Bí quyết từ trứng gà giúp bạn có mái tóc sạch gàu

Sở hữu mái tóc đẹp, chắc và sạch gàu là điều mong muốn của hầu hết mọi người chứ không riêng gì chị em phụ nữ. Tuy nhiên có thể do các yếu tố như: bụi bẩn, nấm da đầu,….khiến tóc bạn lên gàu. Điều này khiến bạn trông thiếu thẩm mỹ rất nhiều. Bí quyết từ trứng gà giúp bạn có mái tóc sạch gàu sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng đó qua vài lần thực hiện nhé. Cùng làm đẹp ngay nào.

Bí quyết từ trứng gà giúp bạn có mái tóc sạch gàu 1

Trứng gà mang lại nhiều công dụng làm đẹp cho tóc

Trị gàu

Bí quyết từ trứng gà giúp bạn có mái tóc sạch gàu 2

Trứng gà giúp loại bỏ gàu khá hiệu quả

Một trong những cách giúp da đầu bạn sạch gàu đó là nhờ trứng gà, bạn có thể làm mặt nạ trứng gà như sau: lấy một ít trứng gà đem trộn chung với sữa chua, nên đánh thật đều tay. Dùng nước sạch để gội sơ đầu, tiếp đến thoa đều hỗn hợp vừa trộn lên khắp tóc, dùng một chiếc khăn sạch ủ tóc trong khoảng 30 phút, bạn có thể dùng tay massage nhẹ ở ngoài mặt khăn để các dưỡng chất có thể thấm vào tóc nhanh hơn. Sau đó gội sạch lại bằng nước lạnh. Mỗi tuần bạn có thể thực hiện 2 lần để những lớp gàu được làm sạch nhanh chóng.

Trứng gà giúp tóc suôn mượt

Bí quyết từ trứng gà giúp bạn có mái tóc sạch gàu 3

Tóc bạn suôn mượt hơn nhờ dùng mặt nạ trứng gà và bơ

Trứng gà là thực phẩm có chứa khá nhiều protein và nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho các nang tóc. Những axit béo có trong lòng đỏ trứng có tác dụng giúp tóc mềm mượt và bóng hơn. Bạn có thể lấy một ít lòng đỏ trứng gà đem trộn với bơ, đánh nhuyễn hai nguyên liệu này sau đó thoa trực tiếp lên tóc, lấy một chiếc khăn quấn và ủ lại khoảng 15 phút, sau đó gội lại bằng nước, bạn sẽ thấy được sự mềm mại của tóc ngay lần đầu thực hiện.

Trứng gà ngăn ngừa rụng tóc

Với những người hay bị rụng tóc thì trứng gà cũng là bài thuốc tuyệt vời cho bạn, chỉ cần lấy quả trứng gà đem đánh nhuyễn nó ra và thoa trực tiếp lên tóc, ủ trong nữa tiếng đồng hồ và gội sạch bằng nước. Sau thời gian ngắn thực hiện bạn sẽ thấy tóc mình ít gảy rụng hơn.

Trị tóc chẻ ngọn

Bí quyết từ trứng gà giúp bạn có mái tóc sạch gàu 4

Sở hữu mái tóc không chẻ ngọn, săn chắc là điều không khó nếu bạn biết cách nhé

Lấy một phần lòng đỏ trứng gà, một muỗng mật ong và hai muỗng dầu oliu cho vào chén rồi trộn đều lại với nhau, tóc sau khi được làm sạch thì thoa hỗn hợp này lên và dùng tay massage nhẹ trong khoảng 15 phút rồi gội sạch lại. Chỉ đơn giản vậy thôi thì bạn đã sở hữu được mái tóc không bị chẻ ngọn rồi đấy.