Biến tấu bò khô lúc lắc ăn vặt mà đảm bảo vệ sinh

Bạn đã nghe đến món bò khô lúc lắc chưa nhỉ? Không khác mấy so với bò khô thường nhưng vị lại dai và đậm đà hơn với vị thanh tê tê đầu lưỡi. Có thời gian hãy làm thử biến tấu bò khô lúc lắc ăn vặt mà đảm bảo vệ sinh cả nhà nhé.

Món bò khô quen thuộc nay trở nên thú vị hơn.

Món bò khô quen thuộc nay trở nên thú vị hơn.

Nguyên liệu

Để làm nửa ký bò khô, bạn cần chuẩn bị:

– Thịt bò mông sấn hoặc bắp (nếu thích có gân một chút):1 kg

– Ngũ vị hương: 5 gói

– Muối: 2 thìa nhỏ

– Dầu hào: 3 thìa canh

– Mật ong: 3 thìa canh

– Đường: 3 thìa canh (nếu có mật ngô cornsyrup thay đường thì càng ngon)

– Sả: 5 củ

– Gừng ta: 2 củ (70 g)

– Tỏi đập dập băm nhuyễn: 3 củ

– Ớt bột Hàn quốc (ngon và cho màu đẹp hơn): 70 g hoặc ớt bột thường 20 g

– Ớt chỉ thiên (nếu thích cay xé lưỡi) : 2 quả băm nhuyễn

Viên bò khô lúc lắc cực đậm đà.

Viên bò khô lúc lắc cực đậm đà.

Cách làm:

Sả bạn đập dập rồi băm nhỏ hoặc xay.

Chú ý đập dập và băm thật nhỏ để sả tiết ra nhiều và xác sả bám vào thịt bò hơn nhé.

Gừng đập dập, băm nhỏ.

Thịt bò bạn rửa sạch rồi thấm khô với miếng thái vuông.

Sau đó trộn tất cả với các gia vị đã chuẩn bị.

Ướp với thịt bò.

Bạn đeo găng tay nilon vào rồi chà xát nguyên liệu để ngấm với thịt bò hơn.

Ướp khoảng 12 tiếng.

Giờ bạn cho thịt bò vào nồi đun lửa nhỏ, nhớ đậy vung cho nước tiết ra.

Cứ thế đun đến khi thị bò ngấm gia vị và cạn nước.

Tùy theo khẩu vị mà bạn nêm lại cho hợp ý nhé.

Tiếp đó trải giấy bạc ra, sấy khô thịt bò ở nhiệt độ 100 độ C và 2 tiếng.

Bạn có tểh để chế độ 2 lửa có quạt thì sẽ khô nhanh hơn, không để nhiệt độ nóng quá làm thịt bò chỉ khô bên ngoài, bên trong vẫn ẩm dễ mốc và không ngon nhé.

Sau đó để nguội, cứ vậy cất kín ăn trong 5 ngày là được. Nếu bạn dùng chậm hơn thì bỏ tủ lạnh nhé.