Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết

Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết
Nhắc đến quá trình giảm cân không thể không xem nhẹ việc quản lý calo và theo dõi cân nặng. Bởi đây chính là điều kiện giúp bạn giảm cân nhanh nhất. Và để góp phần giúp bạn giảm béo an toàn sau đây là Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết:

1.Lập kế hoạch tập luyện

Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết

Bạn hãy lên kế hoạch tập luyện cho mình trong cả 1 tuần. Bạn hãy ngồi viết ra những việc bạn cần làm trong tuần sau, xem có thể thu xếp lúc nào cho việc tập luyện và ghi chép lại lịch tập. Có thể sắp xếp tới phòng tập hoặc tập ở nhà nhưng cần có kế hoạch tập luyện cụ thể, tránh tình trạng trì hoãn.

2.Lên thực đơn cho những bữa ăn

Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết3

Tăng cường các loại rau củ vào thực đơn hằng ngày

Muốn giảm cân, giữ dáng thì bạn cần phải quan tâm tới chế độ ăn uống. Với lại trong tuần bạn cũng không có thời gian đi mua sắm, chuẩn bị đồ ăn nhiều vì vậy hãy tranh thủ ngày chủ nhật để chuẩn bị bữa ăn cho cả tuần.

Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết6

Bạn hãy lên thực đơn cho cả tuần, đi chợ và sơ chế đồ ăn, thứ gì làm sẵn, nấu sẵn ăn dần được thì bạn hãy làm luôn một lần. Cách này vừa tiện lợi lại đảm bảo được chế dộ ăn giảm cân của bạn cả tuần

3.Chuẩn bị thức ăn vặt lành mạnh

Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết4

Salad rau xanh giúp ích cho các bạn trong quá trình ăn kiêng

Cơ thể chúng ta cần được tiếp năng lượng sau mỗi khoảng 4 tiếng đồng hồ nên thức ăn vặt cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, các món ăn vặt nếu không lựa chọn đúng sẽ làm bạn tăng cân đấy. Vì vậy hãy tự tay chuẩn bị những món ăn vặt cho mình, ít calories mà giàu dưỡng chất hơn, và nên ăn nhiều trái cây thay vì bánh, kẹo, thức ăn nhanh,…

4.Hãy nghỉ ngơi đúng cách

Cách giúp bạn quản lý cân nặng một cách hiệu quả vào những ngày Lễ Tết5

Ngoài việc dành thời gian lên kế hoạch giảm cân cho mình trong cả tuần thì bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng cho cơ thể. Hãy tự cho mình đi chơi thoải mái, tắm nước ấm, đọc sách, nghe nhạc, tập yoga, đi ngủ sớm… và bạn sẽ có một tuần mới khỏe khoắn, đầy sức sống hơn.