Cách giúp chị em nội trợ nhận biết đậu phụ chứa thạch cao không tốt cho sức khỏe

Cách giúp chị em nội trợ nhận biết đậu phụ chứa thạch cao không tốt cho sức khỏe
Đậu phụ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và được sử dụng nhiều trong bữa ăn hàng ngày. Đậu phụ là món ăn dân dã và lành tính, được ưa chuộng trong các bữa ăn của người Việt. Từ đậu phụ người ta có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Vì lợi nhuận nhiều người sản xuất trộn thêm bột thạch cao vào trong quá trình làm đậu phụ để tăng lợi nhuận. Thông tin đậu phụ pha thạch cao công nghiệp trong quá trình chế biến khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng đậu phụ nếu biết cách lựa chọn. Sau đây là cách giúp chị em nội trợ nhận biết đậu phụ chứa thạch cao không tốt cho sức khỏe nhé.

Cách giúp chị em nội trợ nhận biết đậu phụ chứa thạch cao không tốt cho sức khỏe 1

Giúp chị em nội trợ nhận biết đậu phụ chứa thạch cao không tốt cho sức khỏe 

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu thạch cao ảnh hưởng  như thế nào đối với sức khỏe: Thạch cao là một chất cơ thể không hấp thu, không tan trong nước, có chứa nhiều tạp chất, nhiều kim loại nặng như sắt, đồng, chì… Nếu dùng sản phẩm có chứa thạch cao lâu dài, những kim loại nặng sẽ bám trên bề mặt thành ruột non làm hạn chế khả năng tiết dịch để tiêu hóa thức ăn, đồng thời gây cản trở và làm giảm hấp thu chất dinh dưỡng. Lâu dần, gan sẽ yếu đi, cơ thể suy yếu vì thiếu chất dinh dưỡng và dễ bị vi khuẩn tấn công.

Và sau đây là cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao:

Thứ nhất

Đậu phụ nếu được cho nhiều thạch cao thường có vị hơi chat. Miếng đậu phụ được làm theo cách an toàn sẽ có mùi thơm và vị béo đặc trưng của đậu nành, giống như khi ăn váng sữa đậu nành còn nóng.

Cách giúp chị em nội trợ nhận biết đậu phụ chứa thạch cao không tốt cho sức khỏe 2

Đậu phụ chứa thạch cao khi ăn có vị hơi chát

Thứ hai

Đậu phụ chứa thạch cao thường chắc và nặng tay hơn đậu phụ không chứa thạch cao. Đậu phụ không chứa thạch, khi ấn vào miếng đậu phụ nước sẽ trào ra, khi chiên hay rán ăn miếng đậu phụ cảm giác mềm, ngon, có vị béo ngậy của đậu tương.

Cách giúp chị em nội trợ nhận biết đậu phụ chứa thạch cao không tốt cho sức khỏe 3

Đậu phụ chứa thạch cao chắc và nặng tay 

Thứ ba

Đậu phụ thạch cao màu thường vàng hơn, càng vàng thì càng nhiều thạch cao. Đậu hũ không có thạch cao có màu trắng không vàng.

Cách giúp chị em nội trợ nhận biết đậu phụ chứa thạch cao không tốt cho sức khỏe 4

Đậu chứa nhiều thạch cao có màu vàng không trắng

Hy vong với cách nhận biết trên sẽ giúp ích cho chị em khi lựa chọn thực phẩm an toàn cho sức khỏe nhé.