Chuẩn bị sinh, chị em nên chuẩn bị gì?

Quá trình trước khi sinh khiến chị em rất lo lắng, không biết nên chọn những gì cho ngày trọng đại này. Vậy thời gian chuẩn bị sinh, chị em nên chuẩn bị gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Trang trí phòng là 1 trong những bước cần thiết nhất.

Trang trí phòng là 1 trong những bước cần thiết nhất.

Trang trí phòng cho bé

Việc chuẩn bị không gian cho bé là việc rất cần thiết. Vì bé còn nhỏ, chị em không cần dành hẳn một căn phòng lớn cho bé. Thực tế bạn chỉ cần một không gian vừa đủ cũng đủ để bài trí những thứ bé thích và cần.  Tốt hơn hết là bảo đảm tủ quần áo, giường nôi, chăn màn của bé được sắp xếp gọn gàng với nhiều hình vẽ, đồ chơi dành cho bé.

Hãy chuẩn bị mọi thứ trước khi sinh.

Hãy chuẩn bị mọi thứ trước khi sinh.

Bàn giao công việc

Đừng quên bàn giao hết mọi thứ còn dang dở trước khi sinh. Tốt nhất bạn không nên nhận việc mới từ khoảng giữa tháng 8 trở đi. Những việc còn lại thì thu xếp hoặc chuyển nó cho người khác một cách gọn gàng nhất.

Trang bị cho bé các vật dụng cần thiết.

Trang bị cho bé các vật dụng cần thiết.

Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Người Việt Nam có quan niệm kiêng sắm đồ cho bé trước 7 tháng. Thế nên từ tháng 8, bạn nên mua sắm thoải mái cho bé. Tuy nhiên bạn hãy hạn chế mua thêm mà tận dụng nhiều đồ dùng cũ, những đồ dùng mềm mại càng có lợi hơn cho da của bé.

Bên cạnh đó, chị em cần lưu ý đến thời kỳ tháng đầu trẻ lớnr ất nhanh. Với các loại quần áo cho bé, bạn cần giặt giũ kỹ trước khi cất vào tủ đồ. Bên cạnh đó đừng quên các loại vật dụng như bình sữa, sữa, đồ chơi, máy tiệt trùng bình sữa, máy hút sữa cho mẹ, bỉm, khăn giấy…

Đừng quên 1 kế hoạch sinh chi tiết.

Đừng quên 1 kế hoạch sinh chi tiết.

Lên kế hoạch sinh 

Hãy chuẩn bị sẵn mọi thứ cần thiết để không quá bỡ ngỡ khi đến ngày sinh. Hãy nhờ 1 người để chăm sóc bạn, giúp bạn trong bệnh viện. Vậy nên bạn phải lên kế hoạch trước ngay từ sớm, sau đó mới nhờ mọi người đưa ra giải pháp là được.