Cười nhiều để cuộc sống hạnh phúc hơn

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Chẳng phải ngẫu nhiên khi mà từ đông y đến tây y đều khuyên chúng ta cười nhiều để cuộc sống hạnh phúc hơn. Cười còn mang lại rất nhiều lợi ích tinh thần khác mà có thể bạn chưa biết đấy.

Nụ cười mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Nụ cười mang lại rất nhiều lợi ích trong cuộc sống.

Cười giúp giảm đau

Một việc ít ai ngờ đến là cười có thể giúp bạn thư giãn bắp thịt bằng cách tăng hóa chất catecholamine, thông thường các loại hóa chất này sẽ kích thích tiết ra một chất giảm đau tự nhiên của cơ thể là endorphins.

Hiện nay có những tổ chức nổi tiếng thế giới, xuất phát ban đầu là từ bác sỹ nổi tiếng Kataria ở Ấn Độ khởi xướng và đề cập. Việc cười nhiều giúp bạn giảm những cơn đau do cảm xúc mà ra và nếu ta ngâm mình trong sầu bi, tự trách thì cơn đau tăng, mà qua sự vui cười hớn hở thì đau cũng giảm đi nhiều lần.

Cười còn giúp bạn trẻ lâu hơn.

Cười còn giúp bạn trẻ lâu hơn.

Giúp tự tin và trẻ lâu

Đây có thể xem là công dụng dễ nhìn thấy nhất. Với những người hay cười, họ luôn tự tin và yêu đời hơn. Cười còn được xem là một cảm giác xúc động lành mạnh dễ lan truyền, chứ không nguy hiểm như lây lan cúm gà, cúm người. Tiếng cười có thể xem là một hoạt động giải trí tự nhiên, không tốn tiền, không có tác dụng xấu, thích hợp cho mọi người, mọi tuổi. Sống vui vẻ và thoải mái với những nụ cười, bạn sẽ cảm thấy cuộc đời đáng sống hơn.

Nhờ vậy, bạn cũng có sức đề kháng tốt hơn.

Nhờ vậy, bạn cũng có sức đề kháng tốt hơn.

Tăng sức đề kháng

Chẳng những vậy, cười còn giúp cơ thể tăng sản xuất Tcell, giúp chống ại các loại vi khuẩn và tăng sức đề kháng. Đồng thời chúng cũng tăng hóa chất trong cơ thể, giúp bạn phòng chống các bệnh tật tốt hơn. Cứ mỗi ngày khi cười rung bụng mười phút thì cơ thể được giảm đau nhức và ta có thể ngủ thoái mái được hai giờ mà không cần thuốc men gì.

Và cười cho một trái tim trẻ khỏe.

Và cười cho một trái tim trẻ khỏe.

Giúp tim khỏe mạnh

Nếu bạn muốn có một quả tim khỏe mạnh, thật sự chẳng khó khăng gì. Thứ nhất bạn cần vận động cơ thể, ăn uống đúng cách, giảm béo, không hút thuốc là và một điều quan trọng không kém chính là cười đùa vui vẻ nhiều lần trong ngày. Các thông kê đều chỉ ra rằng những người có cuộc sống vui vẻ sẽ ít có nguy cơ mắc bệnh tim hơn những trường hợp cùng lứa.