Để giúp các nàng tạm biệt mái tóc đầy gàu

Mái tóc đầy gàu chẳng những gây khó chịu, những cơn ngứa dai dẳng mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Để giúp các nàng tạm biệt mái tóc đầy gàu không quá phức tạp, chỉ cần các nàng vận dụng một số mẹo nhỏ sau:

Dầu gội đặc trị rất hữu ích trong một số trường hợp.

Dầu gội đặc trị rất hữu ích trong một số trường hợp.

Gội đầu đặc trị

Việc đầu tiên bạn cần làm khi gặp phải tóc gàu là tìm kiếm cho mình một loại dầu gội đầu đặc trị phù hợp với bản thân mình. Bạn nên tìm hiểu các bước trị gàu, chăm sóc da đầu và các vấn đề liên quan để điều trị gàu một cách hiệu quả nhất, trước khi nghĩ đến những biện pháp tiếp theo.

Việc bổ sung vitamin cũng giúp ích rất nhiều cho tóc bạn.

Việc bổ sung vitamin cũng giúp ích rất nhiều cho tóc bạn.

Bổ sung vitamin

Việc tiêu thụ thiếu các thực phẩm chứa vitamin cũng ảnh hưởng lớn đến độ khỏe mạnh của da đầu. Việc thiếu vitamin A, B, hay C sẽ khiến bạn thiếu củng cố hệ miễn dịch, kích thích sự xuất hiện của gàu . Bạn có thể bổ sung thêm vitamin bằng các thành phần như mơ, rau lá xanh và dâu tây.

Các dụng cụ làm tóc nên được rửa sạch thường xuyên.

Các dụng cụ làm tóc nên được rửa sạch thường xuyên.

Vệ sinh dụng cụ chăm sóc tóc

Bạn có biết không, các dụng cụ trang điểm có thể chứa rất nhiều vi khuẩn, thế nên bạn cũng nên làm sạch các công cụ này một cách thường xuyên nếu muốn diệt gàu tận gốc. Bạn nên rửa sạch lực và các dụng cụ chăm sóc tóc với xà phòng sau khi loại bỏ những lọn tóc dính. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ngâm chúng trong hỗn hợp nước ấm và dấm trắng trong nửa giờ. Cứ thế lặp lại 2,3 lần là ổn.

Kiến thức về gàu sẽ rất hữu ích cho bạn.

Kiến thức về gàu sẽ rất hữu ích cho bạn.

Học cách phân biệt các loại gàu

Dĩ nhiên, một điều bạn nên quan tâm là trang bị cho mình kiến thức về các loại gàu. Có hai loại gàu chính: pityiaris capitis simplex và pityriasis steatoides. Loại đầu tiên với quy mô mỏng hơn, khô hơn. Nó được gây ra bởi stress và các yếu tố khác như việc ăn một chế độ ăn uống không lành mạnh hoặc không duy trì vệ sinh đúng cách. Mỗi loại gàu sẽ ảnh hưởng khác nhau đến mái tóc cũng như sức khóe bạn. Trong một số trường hợp, bạn nên tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sỹ.