Giúp bạn luộc rau muống xanh và không bị thâm đen

Giúp bạn luộc rau muống xanh và không bị thâm đen
Rau muống luộc là món ăn dân dã được nhiều người ưa thích. Tưởng chừng món rau muống luộc rất đơn giản nhưng có nhiều chị em nội trợ sau khi luộc rau xong, đĩa rau chỉ xanh xanh được đúng lúc vừa vớt ra. Còn cứ vớt ra để vào đĩa một lúc là chúng lại có màu thâm đen. Vậy làm sao để đĩa rau muống luộc lúc nào cũng xanh như lúc mới vớt ra?. Sau đây là cách giúp bạn luộc rau muống xanh và không bị thâm đen nhé.

Giúp bạn luộc rau muống xanh và không bị thâm đen 1Đổ nhiều nước khi luộc và luộc khi nước thật sôi

Đổ nhiều nước vào nồi nhằm đảm bảo nhiệt lượng lớn và ngập ra khi luộc.  Nếu bạn luộc một lượng lớn rau, tốt nhất chia  thành vài đợt. Nếu bạn cho vào cùng một lúc, rau sẽ lâu chín và dễ bị đen, hăng.

Giúp bạn luộc rau muống xanh và không bị thâm đen 2Cho muối vào nước luộc

Cho chút muối vào nước cũng là cách giúp rau xanh hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho một muỗng dầu ăn vào nồi nước luộc trước khi vớt rau ra. Nhờ lớp dầu ăn bên ngoài, rau của bạn sẽ xanh và bóng hơn.

Giúp bạn luộc rau muống xanh và không bị thâm đen 3Vớt rau ra dội lên rau ít nước sôi để nguội

Sau khi vớt ra, nên tãi ngay lên chiếc rá sạch, để nơi thoáng gió hoặc có quạt cho nhanh nguội. Nếu bạn không làm tơi ra, đĩa rau sẽ có màu đỏ hoặc vàng, mùi cũng kém ngon.

Bạn có thể cho rau vào ngay thố nước lọc, có vài viên đá lạnh nhỏ trong đó. Sau đó, phải đảm bảo là rau đã nguội hoàn toàn mới vớt ra, để ráo, xếp vào dĩa. Cách này giúp rau của bạn xanh trong nhiều giờ.

Giúp bạn luộc rau muống xanh và không bị thâm đen 4Nếu muốn rau luộc giòn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào dùng thì mới mang ra. Hoặc dội lên rau đã vớt ra một ít nước sôi để nguội đảm bảo làm sao rau không còn nóng nữa là được. Nhớ là vớt hết rau ra xong mới tắt bếp.

Hy vọng với cách giúp bạn luộc rau muống xanh và không bị thâm đen trên sẽ giúp bạn có đĩa rau muống luộc xanh đẹp mắt nhé để cùng thưởng thức cùng gia đình nhé.