Bữa ăn của gia đình bạn sẽ trở nên hấp dẫn và đậm đà hơn với món bánh cuốn tôm do chính tay bạn chế biến, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua cách làm món bánh đơn giản, thơm ngon và bổ dưỡng này nhé!
Hấp dẫn và đậm đà hơn với món bánh cuốn tôm
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100g bột gạo
- 10g tinh bột ngô
- 300g tôm tươi
- Rượu trắng
- Gừng, tỏi, tiêu
- Hành lá, rau cải luộc
- Muối, bột ngọt và nước sốt dầu mè.
Ngon miệng hơn với món bánh cuốn tôm được thực hiện ngay tại nhà
Cách thực hiện:
- Tôm tươi sau khi mua về bạn sẽ rửa qua với nước, sau đó lột sạch vỏ, tách bỏ phần chỉ đen rồi cho vào 1 cái tô. Cho vào tô 1 ít muối, bột ngọt, tiêu và gừng, ướp tôm khoảng 30 phút.
- Trộn bột gạo và tinh bột ngô trong một cái tô, sau đó cho vào hỗn hợp bột 1 ít muối, đổ 1 lượng nước vừa đủ vào, trộn đều và để yên hỗn hợp bột trong 20 phút.
- Dùng 1 chiếc chảo nhỏ để hấp bánh. Trước hết bạn cho từ từ lớp bột gạo lên trên chảo sao cho lớp bột lúc này phủ hết mặt chảo tạo thành 1 lớp mỏng, cho chảo vào nồi hấp và hấp bánh khoảng từ 2 – 3 phút là được.
Món ăn hấp dẫn và dễ dàng chế biến
- Sau đó, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi chảo và cho bánh vào 1 cái đĩa. Tiếp tục làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột trong thau.
- Tiếp đến cho tôm, hành lá xắt nhỏ, gừng và tỏi lên trên mặt bánh rồi cuộn lại. Chú ý cho lượng tôm vừa phải để tránh tình trạng làm rách bánh nhé.
- Xếp lần lượt bánh đã cuộn vào đĩa và tiếp tục cho vào nồi hấp, chỉ cần hấp trong vòng 3 phút là có thể lấy bánh ra.
- Cắt đôi miếng bánh, cho thêm lên trên một ít rau cải luộc và ăn kèm với nước sốt dầu mè.
Bồi bổ tốt cho sức khỏe với món bánh cuốn tôm mỗi tuần
Không quá khó để thực hiện món ăn thơm ngon và hấp dẫn này tại nhà, cùng chế biến và thưởng thức ngay bạn nhé!