Làm mới thực đơn giảm cân với 2 món ăn tuyệt ngon, hấp dẫn từ bạch tuộc

2-mon-an-tuyet-ngon-hap-dan-tu-bach-tuoc-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-0
Làm mới thực đơn giảm cân với 2 món ăn tuyệt ngon, hấp dẫn từ bạch tuộc giúp bạn giảm cân nhanh chóng, kịp có thân hình thon đẹp đón Tết. Bạch tuộc là một trong các loại hản sản giúp cơ thể bổ sung được nhiều dinh dưỡng tốt, lành mạnh giúp cải thiện cân nặng hiệu quả. Với bạch tuộc thì bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon như nướng, xào, nấu canh, luộc,…

2-mon-an-tuyet-ngon-hap-dan-tu-bach-tuoc-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-1

Làm mới thực đơn giảm cân với 2 món ăn tuyệt ngon, hấp dẫn từ bạch tuộc

Bạch tuộc xào cần tỏi

Nguyên liệu:

  • Bạch tuộc (tùy con nhỏ hay lớn để chọn số lượng)
  • Cần tây
  • Tỏi
  • Cà chua
  • Gừng tươi
  • Rượu trắng
  • Dầu hào
  • Gia vị.

Cách làm:

2-mon-an-tuyet-ngon-hap-dan-tu-bach-tuoc-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-2

Phải chọn mực tươi ngon, chắc thịt

Bạch tuộc rửa sạch, cắt bỏ phần dưới mắt bạch tuộc rồi rửa sạch thêm lần nữa. Bạn có thể rửa cùng bạch tuộc để làm sạch chất nhờn.

Gừng giã nhuyễn sau khi gọt sạch vỏ sau đó hòa với rượu trắng và dùng hỗn hợp này để rửa bạch tuộc thêm lần nữa.

Đây là cách giúp mùi tanh bạch tuộc khử nhanh, dùng khăn sạch thấm khô bạch tuộc rồi thái thành từng khúc ngắn vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, bổ thành hình múi cau.

Cần tây rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc nhỏ.

2-mon-an-tuyet-ngon-hap-dan-tu-bach-tuoc-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-4

Bạch tuộc xào cần tỏi

Cho ít dầu ăn lên chảo, làm nóng sau đó cho tỏi vào phim thơm, tiếp đến cho bạch tuộc vào xào trên ngọn lửa lớn, thêm ít dầu hào và gia vị vào xào chung. Khi thấy bạch tuộc chuyển màu, thịt săn lại thì cho món ăn ra đĩa ngay. Tiếp tục cho dầu vào chảo, thêm cà chua, cần tây và ít gia vị vào xào để các nguyên liệu chín đều, đổ bạch tuộc đã chín vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, xào thêm 2 phút là có thể tắt bếp.

Bạch tuộc nướng

Nguyên liệu:

2-mon-an-tuyet-ngon-hap-dan-tu-bach-tuoc-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-5

Chế biến sạch trước khi ướp sa tế

  • Bạch tuộc
  • Sa tế
  • Mật ong
  • Giấy bạc.

Cách làm:

2-mon-an-tuyet-ngon-hap-dan-tu-bach-tuoc-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-6

Có thể ăn kèm rau răm, dưa leo để bớt ngán

Bạch tuộc cũng có thể sơ chế theo cách trên để khử được mùi tanh và sạch nhé. Riêng món bạch tuộc nướng thì bạn nên giữ nguyên con, không thái miếng trước khi nướng.

Cho sa tế, mật ong vào bạch tuộc, trộn đều và ướp trong khoảng nữa giờ đồng hồ để gia vị thấm đều vào bạch tuộc.

Đặt giấy bạc lên lò nướng, phết nhẹ lên lớp dầu ăn, đặt bạch tuộc lên và nướng với nhiệt độ 200 độ C. Bạn cũng có thể nướng bạch tuộc với lửa than nhé. Khi nướng lưu ý trở đều tay để không bị cháy đen. Chờ bạch tuộc chuyển màu, thịt săn và có mùi thơm là có thể cho ra đĩa, cắt từng miếng nhỏ rồi chấm muối tiêu chanh hay tương ớt đều ngon. Món ăn này có thể ngon hơn khi được ăn cùng dưa leo và rau răm nhé.