Liệu pháp trị sẹo từ tiên nhiên thực hiện đơn giản tại nhà

Không cần phải đến spa, bạn hoàn toàn có thể tận dụng các liệu pháp trị sẹo từ thiên nhiên thực hiện đơn giản tại nhà sau đây.

Bơ ca cao không chỉ ngon miệng đâu đấy nhé.

Bơ ca cao không chỉ ngon miệng đâu đấy nhé.

Bơ ca cao

Việc tận dụng bơ ca cao để làm đẹp có thể giúp bạn điều trị các vết sẹo tốt hơn. Thêm vào đó chúng còn chứa các chất giữ ẩm tự nhiên, góp phần dưỡng ẩm sau cho da và cực kỳ giàu vitamin E để hỗ trợ hồi phục da.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy chà xát vùng da bị ảnh hưởng với khăn ướt, sau đó dùng thêm khăn khô để lau khô.

Giờ thì massage với 1 thìa bơ ca cao nguyên chất lên vùng da bị ảnh hưởng bằng tay, tiếp tục massage nhẹ nhàng theo chuyển động tròn, cứ thế lặp lại 3 lần/ ngày. Kiên trì dùng trong vài tuần.

Bột gỗ đàn hương có tác dụng trị sẹo rất tốt.

Bột gỗ đàn hương có tác dụng trị sẹo rất tốt.

Bột gỗ đàn hương

Đây cũng là 1 cách trị sẹo hiệu quả khác. Với đặc tính dưỡng da, tái tạo da mới và làm sáng da, chúng sẽ hỗ trợ trừ sẹo hiệu quả hơn.

Bạn có thể trộn 1 muỗng canh bột gỗ đàn hương tinh khiết cùng với hoa hồng, mức chỉ đủ làm bột nhão thôi nhé.

Sau đó bạn bôi hỗn hợp này lên các vùng bị ảnh hưởng trước khi ngủ, cho đến khi nó khô hoàn toàn rồi sáng hôm sau mới rửa sạch với nước ấm.

Lặp lại hàng ngày khoảng 1-2 tháng là ổn nhé.

Tinh dầu cây trà cũng cho tác dụng tương tự.

Tinh dầu cây trà cũng cho tác dụng tương tự.

Tinh dầu cây trà

Hãy thêm 2 giọt dầu cây trà vào 1 muỗng cà phê dâu ô liu hoặc dầu hạnh nhân, sau đó bôi hỗn hợp này lên vùng da bị ảnh hưởng sẹo. Bạn có thể chọn cách để vài giờ trước khi lau sạch, và lặp lại hàng ngày trong tuần. Dầu cây trà là một trong những phương thuốc lý tưởng nhất để loại bỏ vết vẹo.

Thêm 1 lựa chọn khác là bạn có thể thêm 2 hoặc 3 giọt tinh dầu cây trà vào 1/2 chén nước ấm. Sau đó bôi nố lên vùng da bị sẹo hai lần mỗi ngày trong vài tuần, hoặc rửa sạch bằng cách dùng xà phòng làm bằng dầu cây trà mỗi ngày hai lần cũng là 1 cách thức hiệu quả khác.