Lý do chính làm trì trệ quá trình giảm cân của các bạn

Lý do chính làm trì trệ quá trình giảm cân của các bạn
Nếu bạn đã và đang trải qua quá trình giảm cân mới hiểu được những khó khăn mà nó mang lại. Để giảm cân thành công, bạn phải thay đổi thói quen ăn uống, sinh hoạt và từ bỏ những món ăn yêu thích hằng ngày,… Nghe thì rất đơn giản nhưng để thực hiện được những điều trên không phải ai cũng làm được. Và để giúp bạn phòng tránh tình trạng thừa cân, sau đây chúng tôi xin phân tích Lý do chính làm trì trệ quá trình giảm cân của các bạn:

1.Uống rượu bia

Lý do chính làm trì trệ quá trình giảm cân của các bạn2

Một ly rượu nhỏ sẽ có lợi cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều rượu bia trong bữa ăn lại ảnh hưởng đến khả năng nhận biết và kiểm soát thực phẩm, khiến não bộ không nhận biết chính xác lượng calo cơ thể nạp vào. Ngoài ra, uống rượu khiến bạn phải thức dậy vào ban đêm vì mất nước, đau đầu, gây gián đoạn giấc ngủ, tăng nguy cơ béo phì.

2.Uống cà phê ngay sau bữa tối

Lý do chính làm trì trệ quá trình giảm cân của các bạn3

Uống cà phê vào buổi sáng có thể giúp bạn giảm cân, tuy nhiên nó lại có tác dụng ngược lại khi bạn muốn uống vào buổi tối. Điều đó sẽ khiến bạn mất ngủ, ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất, dẫn đến tăng cân.

3.Ăn quá nhiều vào bữa tối

Lý do chính làm trì trệ quá trình giảm cân của các bạn4

Một bữa ăn tối lớn khiến cơ thể bạn rất vất vả trong việc tiêu hóa tất cả thực phẩm. Do vậy, những thực phẩm chưa được xử lý sẽ chuyển đổi thành chất béo, gây tăng cân.

4.Ăn tối xong đi ngủ liền

Lý do chính làm trì trệ quá trình giảm cân của các bạn6

Giấc ngủ rất quan trọng nhưng các bạn cần ngủ đúng cách để bảo vệ sức khỏe

Ăn trước khi ngủ có thể khiến dạ dày nặng nề, dẫn đến khó ngủ. Bởi vì, giấc ngủ ngon là điều rất cần thiết cho sự trao đổi chất, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Vì vậy, dạ dày đầy sẽ kích thích cơ thể sản xuất ít melatonin, dẫn đến mất ngủ, tức là tăng nguy cơ béo phì.

5.Thói quen vừa ăn vừa xem TV, lướt web

Lý do chính làm trì trệ quá trình giảm cân của các bạn6

Xem TV, lướt web khi đang ăn tối cũng có thể khiến bạn không tập trung vào bữa ăn, não bộ sẽ không nhận biết được tín hiệu báo cơ thể đã no và dừng ăn. Điều đó sẽ khiến bạn ăn không kiểm soát, dẫn đến tăng cân.