Mẹ bỉm sữa cần tránh những món nào để tốt cho con

Nuôi con nhỏ, các bậc cha mẹ còn phải phòng tránh nhiều thứ và không phải thực phẩm nào bạn nghĩ tốt thì trẻ cũng có thể tiêu thụ được. Các mẹ bỉm sữa cần tránh những món nào để tốt cho con? Cùng tham khảo nhé.

Mì tôm là thực phẩm mà các mẹ tuyệt đối nên tránh.

Mì tôm là thực phẩm mà các mẹ tuyệt đối nên tránh.

Mì tôm

Hầu hết các mẹ đều không để ý đến tai hại của mì tôm, đừng nghĩ thỉnh thoảng một gói thì không sao. Mì tôm có nhiều thành phần nguy hại, với thành phần lúa mạch có thể khiến các mẹ bị mất sữa. Bên cạnh đó, ăn mì tôm cũng khiến các mẹ mất sữa vì thiếu dinh dưỡng tạo sữa cho con.

Thế nên hãy loại bỏ mì tôm ra khỏi thực đơn ngay từ bây giờ nhé.

Cà phê và trà cũng có tác hại không tốt.

Cà phê và trà cũng có tác hại không tốt.

Trà và cà phê

Vốn là thức uống quen thuộc, tuy nhiên với các mẹ vừa sinh xong thì bạn không nên dùng các loại thực phẩm này. Với caffein và trà, các mẹ sẽ dễ bị mất nước, đồng thời ảnh hưởng nghiêm trọng đến lượng sữa tiết ra.

Lượng cafein này khi đi vào cơ thể cũng sẽ thấm vào sữa mẹ, từ đó khiến trẻ quấy khóc và mất ngủ. Thế nên bạn cần phải cẩn trọng nhé.

Bạn nên xem kỹ thành phần bạc hà trong món ăn.

Bạn nên xem kỹ thành phần bạc hà trong món ăn.

Bạc hà

Không giống như những thực phẩm gây hại khác, các loại thực phẩm chiết xuất từ lá bạc hà như tinh dầu, trà bạc hà, bánh kẹo… đều có thể khiến các mẹ bị giảm lượng sữa cho con bú, sử dụng thường xuyên và lâu dài thậm chí gây mất sữa. Thế nên không chỉ bạc hà, trước khi chọn ăn một món nào đó, bạn đều phải xem kỹ thành phần để biết cách phòng tránh và không gây hại cho cả hai mẹ con.