Mẹo giúp bạn giữ nhà cửa luôn ngăn nắp

Một số mẹo giúp bạn giữ nhà cửa luôn ngăn nắp sau đây là cực kỳ cần thiết cho các chị em nội trợ đấy nhé.

Hộc tủ sẽ giúp bạn để bát đĩa gọn gàng hơn.

Hộc tủ sẽ giúp bạn để bát đĩa gọn gàng hơn.

Ngăn kéo để bát

Với những chiếc bát, đĩa cực lớn chiếm diện tích nhưng lại không biết để đâu, bạn có thể cho chúng vào ngăn kéo như một cách tiết kiệm diện tích. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang bị cho nhà những chiếc giá đục lỗ, sau đó đặt trong ngăn kéo. Sự có mặt của chúng sẽ giúp bát đĩa trông gọn gàng và ngăn nắp hơn. Bạn nhớ dùng que để đĩa không bi xê dịch nhé.

Những hốc tường có thê tận dụng làm diện tích.

Những hốc tường có thê tận dụng làm diện tích.

Hốc tường để báo

Với những hốc tường trống không có mục đích sử dụng, bạn có thể lắp thêm một chiếc kệ trong hốc. Sự có mặt của những chiếc kẹ này sẽ giúp tường nhà bạn có thêm một tầng, nhờ vậy, bạn sẽ để được nhiều sách hơn và dễ dàng tìm thấy đồ cần tìm được đấy.

GIá đồ trên tường.

GIá đồ trên tường.

Tag trên giá đồ

Hầu hết những chiếc giá để tạp chí hay sách báo rất khó tìm kiếm. Lúc này bạn có thể thêm vào những chiếc dây ruy băng để làm thành nơ, đồng thời đính thêm tag cho mỗi chiếc giá. Nhờ vậy, khi tìm đồ bạn sẽ tìm nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Móc treo để đồ lặt vặt.

Móc treo để đồ lặt vặt.

Móc treo sau cánh tủ

Hầu hết chúng ta đều có thói quen mắc quần áo sau cánh cửa tủ. Nhưng vào những ngày không treo đủ thì thế nào nhỉ? Thay vào đó, bạn có thể thử treo móc treo sau phần tường phía sau cánh tủ vốn không đươc trưng dụng, hoặc đóng thành 3 đến 4 chiếc móc để đủ nhu cầu phục vụ.