Mẹo giúp bạn nấu và thưởng thức chén canh ngon, tốt cho sức khỏe

Việc nấu một nồi canh ngon để gia đình thưởng thức không có gì khó đối với chị em nội trợ, tuy nhiên cách nấu và ăn của bạn đã thật sự tốt cho sức khỏe chưa? Mẹo giúp bạn nấu và thưởng thức chén canh ngon, tốt cho sức khỏe sẽ giúp chị em hiểu rõ hơn về việc nấu và ăn canh như thế nào để tốt nhất cho sức khỏe.

Mẹo giúp bạn nấu và thưởng thức chén canh ngon tốt cho sức khỏe 1

Không ăn cơm chan canh

Chắc rằng việc chan canh vào chén cơm và ăn là thói quen và sở thích của rất nhiều người. Một số bạn do lười ăn nên chan canh để có thể nuốt cơm nhanh hơn. Tuy nhiên việc làm này vô cùng gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn. Khi nhai cơm bình thường, một lượng nước bọt sẽ được tiết ra giúp ích  cho quá trình nhai thức  ăn của bạn, enzym nước bọt góp phần giúp quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Khi chan canh vào cơm, cơm sẽ mềm hơn rất nhiều làm bạn nuốt dễ dàng hơn, lúc này thức ăn không được hấp thụ nước bọt đã nhanh chóng chuyển xuống dạ dày, hệ tiêu hóa sẽ phải tiêu hóa sẽ gặp phải khó khăn khi gặp lượng thức ăn như vậy, ngày qua ngày cơ thể bạn sẽ mắc phải các bệnh về đường tiêu hóa.

Mẹo giúp bạn nấu và thưởng thức chén canh ngon tốt cho sức khỏe 2

Không nên cho gia vị cuối cùng

Một số người khi tắt bếp rồi mới nhớ là mình chưa nêm gia vị cho nồi canh, việc nêm gia vị sau cùng này sẽ làm nồi canh của bạn không ngon vì gia vị chưa kịp thấm đều.

Mẹo giúp bạn nấu và thưởng thức chén canh ngon tốt cho sức khỏe 3

Chần qua rau rồi mới nấu

Đây là thói quen của rất nhiều người, theo họ việc làm này sẽ giúp giữ được màu xanh tươi đẹp mắt của rau. Tuy nhiên theo thạc sĩ Nguyễn Mỹ Linh thuộc viện nghiên cứu rau quả Việt Nam thì việc làm này không cần thiết, nó sẽ làm giảm lượng vitamin và mất nhiều chất dinh dưỡng có trong rau.

Mẹo giúp bạn nấu và thưởng thức chén canh ngon tốt cho sức khỏe 4

Hầm canh quá lâu

Đối với các thực phẩm giàu protein như cá, thịt gà, thịt bò nếu hầm quá lâu thì dù món ăn có ngon như thế nào thì lượng protein còn lại trong thực phẩm cũng chỉ còn lại khoảng 6-15%. Hãy sử dụng loại thịt thích hợp khi nấu canh để đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình.

Mẹo giúp bạn nấu và thưởng thức chén canh ngon tốt cho sức khỏe 6

Ăn canh ngay khi vừa nấu

Nhiều người có thói quen ăn canh ngay sau khi nấu bởi họ thíc vị nóng của chén canh đó. Tuy nhiên bạn nên biết rằng thực quản, niêm mạc dạ dày, vòm họng của cơ thể chỉ có thể chịu được độ nóng khoảng 60 độ. Nếu nóng hơn sẽ làm niêm mạc dạ dày bị tổn thương, do vậy bạn nên thưởng thức chén canh đủ ấm thôi nhé.

Mẹo giúp bạn nấu và thưởng thức chén canh ngon tốt cho sức khỏe 6

Với những kiến thức rất hữu ích cho sức khỏe trên, chúc chị em chăm sóc gia đình mình tốt hơn nữa nhé.