Mẹo giúp các bạn gái khắc phục làn da khô nứt nẻ ngày đông

Thời tiết khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng lớn đến làn da của bạn. Sau đây là một số mẹo giúp các bạn gái khăc phục làn da khô nứt nẻ ngày đông, bạn có thể cùng tham khảo nhé.

Da bạn luôn cần được giữ ẩm.

Da bạn luôn cần được giữ ẩm.

Cung cấp độ ẩm cho da

Thời điểm đông đến, thời tiết thay đổi khiến da bạn cần được dưỡng và cung cấp đầy đủ. Thế nhưng không phải chỉ thực hiện hàng ngày, bạn cũng cần phải tranh thủ dưỡng da ngay cả khi đang trang điểm nữa. Việc tha một lớp kem dưỡng lên bề mặt da sẽ giúp bạn tạo ra hàng rào bảo vệ cho da, suốt cả ngày dài.

Việc da không còn bị khô và nứt nẻ sẽ dễ dàng hơn nếu được cung cấp đầy đủ và hợp lý độ ẩm cho da. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng kem dưỡng, mỗi lần chỉ nên ơm một lượng nhỏ là vừa đủ.

Đừng quên chọn loại kem nền phù hợp nhé.

Đừng quên chọn loại kem nền phù hợp nhé.

Chọn kem nền phù hợp

Không phải loại kem nền nào cũng phù hợp cho bạn dùng trong điều kiện thời tiết thay đổi thế này. Tốt nhất, bạn nên chọn cho mình các loại sản phẩm có độ dưỡng cao, với tông màu ấm để tránh việc làn da trở nên nhợt nhạt mỗi khi trời lạnh. Bạn có thể dùng đầu ngón tay để để thoa kem dưỡng thay cho mút trang điểm. Sau đó bạn thấm đều kem thành từng phần nhỏ, xoa đều ra xung quanh. Nhờ cách này, tế bào da của bạn sẽ được kích thích, đồng thời bám tự nhiên lên da bạn.

Đừng quên bỏ qua làn môi của bạn

Làn da bạn bị khô và nứt nẻ, vùng da ở môi cũng không ngoại lệ. Trong những ngày lạnh thì da môi bị mỏng và còn nhạy cảm hơn hẳn các vùng khác. Thế nên vào thời điểm này, bạn sẽ không thể sống thiếu son hay kem dưỡng môi được. Tốt nhất hãy chọn những sản phẩm có chứa độ dưỡng cao, thoa lên tạo cảm giác mềm mại trước khi dùng son màu.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thường xuyên tẩy tế bào chết.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thường xuyên tẩy tế bào chết.

Tẩy tế bào chết

Thường xuyên tẩy tế bào chết sẽ giúp bạn không gặp tình trạng khô và nứt nẻ da. Khi thoa mĩ phẩm cũng không đều màu. Vào những ngày đông thì bạn còn phải chăm chút đến làn da nhiều hơn nữa.