Mẹo hay giúp chị em nội trợ loại bỏ vị đắng của một số loại thực phẩm

Mẹo hay giúp chị em nội trợ loại bỏ vị đắng của một số loại thực phẩm 0
Một số loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày như: quả hồng, dưa chuột, nha đam, măng tươi,…thường có một số quả bị đắng, nếu không biết cách khéo léo để nấu nướng thì món ăn của bạn sẽ có vị khó ăn đấy. Mẹo hay giúp chị em nội trợ loại bỏ vị đắng của một số loại thực phẩm sẽ giúp chị em giải quyết vấn đề này ngay.

Mẹo hay giúp chị em nội trợ loại bỏ vị đắng của một số loại thực phẩm 1

Loại bỏ vị đắng của thực phẩm giúp món ăn ngon miệng hơn

Cách loại bỏ vị chát của hồng

Mẹo hay giúp chị em nội trợ loại bỏ vị đắng của một số loại thực phẩm 2

Hồng thường có vị chát miệng

Có thể nói hồng giòn là loại trái cây rất được nhiều người yêu thích, không những có vị thơm ngon nó còn có độ giòn khiến người ăn thích thú và ngon miệng hơn. Tuy nhiên do một vài nguyên nhân nên có một số quả hồng không được ngọt và có vị hơi đắng, khắt cổ. Bí quyết giúp bạn ngay lúc này là khi mua những quả hồng xanh hay gần chín về, thay vì để chúng ở môi trường tự nhiên để chúng chín thì hãy vùi ngay những quả hồng vào thùng gạo, làm vậy khi quả hồng chín sẽ không bị đắng.

Dưa chuột

Mẹo hay giúp chị em nội trợ loại bỏ vị đắng của một số loại thực phẩm 3

Bảo quản dưa chuột không đúng cách khiến dưa bị đắng

Dưa chuột được dùng khá nhiều trong các bữa ăn của gia đình bạn, tuy nhiên để chọn được quả dưa tươi ngon, không bị đắng là điều không phải ai cũng làm được. Nguyên nhân gây nên tình trạng dưa bị đắng là do dưa được trồng ở những nơi đất khô cứng, thiếu sự chăm bón đầy đủ, nhiệt độ nơi chứa dưa cao quá,…để khắc phục tình trạng dưa bị đắng này khi ăn bạn có thể nạo bỏ phần ruột dưa đi nhé.

Nha đam

Mẹo hay giúp chị em nội trợ loại bỏ vị đắng của một số loại thực phẩm 4

Làm sạch nhớt nha đam giúp hạn chế vị đắng

Nhiều người khi sơ chế nha đam đã không cẩn thận nên để lại vị đắng khi ăn. Bạn cần thực hiện theo cách sau để hạn chế tình trạng nha đam bị đắng. Đầu tiên cắt bỏ phần gạch hai bên nha đam, dùng chiếc dao thật bén để gọt bỏ vỏ. Cắt nha đam thành nhiều khúc và dùng ít muối để làm sạch nhớt. Như vậy thì khi chế biến món ăn bạn sẽ không lo bị đắng.