Mẹo hay từ ớt chuông giúp trị nám da và tàn nhang hiệu quả

Mẹo hay từ ớt chuông giúp trị nám và tàn nhang hiệu quả
Rất có thể phương pháp dùng ớt chuông để làm đẹp còn quá xa lạ với chị em phụ nữ chúng ta, hôm nay qua bài viết mẹo hay từ ớt chuông giúp trị nám da và tàn nhang hiệu quả sẽ giúp mọi người biết rõ thêm một công thức làm đẹp tuyệt vời từ những loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày nữa nhé.

Mẹo hay từ ớt chuông giúp trị nám da và tàn nhang hiệu quả 1

Ớt chuông đỏ tốt cho việc làm đẹp da

Vì sao ớt chuông có tác dụng giúp làm đẹp da?

Ớt chuông là một loại thực phẩm được dùng nhiều trong việc chế biến các món xào hay có thể dùng ăn sống. Trong ớt chuông, đặc biệt là ớt chuông đỏ có chứa khá nhiều vitamin C, vitamin B6 và chất xơ đặc biệt có chứa khá nhiều chất carotenoid có tác dụng giúp ngăn ngừa và cải thiện vết nhăn, tăng cường sự lưu thông của máu đến các tế bào da giúp làn da đẹp và trẻ hơn, bên cạnh đó những vết đen sạm của nám và tàn nhang cũng được làm mờ đi rất nhiều.

Người ta còn dùng ớt chuông để ngăn ngừa ung thư, giúp làm giảm đau nữa nhé. Bạn có thể thêm ngay ớt chuông vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình rồi đấy.

Mẹo hay từ ớt chuông giúp trị nám da và tàn nhang hiệu quả 2

Mẹo hay từ ớt chuông giúp trị nám da và tàn nhang hiệu quả 

Cách làm kem ớt chuông trị nám

Nguyên liệu:

  • Ớt chuông đỏ khoảng 2 quả
  • Nữa chén đường
  • Nước lọc 300ml
  • Chanh tươi 1 quả
  • Xoài chín 2 quả
  • Kem vani

Mẹo hay từ ớt chuông giúp trị nám da và tàn nhang hiệu quả 3

Bạn nên dùng ớt chuông đỏ thay vì chọn ớt chuông vàng và xanh nhé

Cách làm:

Rửa sạch ớt, xoài và chanh, đêm để cho ráo nước sau đó lấy ớt đem cắt nhỏ thành nhiều miếng. Tiếp đến làm nóng chảo cho ớt chuông và đường và nước vào rim, chờ khoảng 30 phút. Lấy quả chanh đã chuẩn bị vắt lấy nước sau đó đem đổ vào chảo ớt đang rim và chờ cho đến khi thấy hỗn hợp sánh lại thì tắt bếp, đổ ra chén và cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Xoài đem lột vỏ và cắt thành nhiều miếng có chiều dài khoảng 2 cm, sau đó cũng cho vào tủ lạnh. Tiếp đến lấy một ít kem cho vào ly, thêm một miếng xoài vào là rưới một ít nước xốt ớt chuông lên là bạn đã có ngay một ly kem ớt chuông ngon tuyệt rồi nhé.

Mẹo hay từ ớt chuông giúp trị nám da và tàn nhang hiệu quả 4

Da sạch tàn nhang và nám nhờ bổ sung nhiều ớt chuông vào thực đơn hàng ngày

Với món kem ngon mát này sẽ giúp những vết tàn nhang cũng như nám được làm mờ nhanh chóng, trả lại cho bạn làn da trắng mịn và đẹp hơn.