Mẹo nhỏ giữ cho làn da không bị mụn

Mẹo nhỏ giữ cho làn da không bị mụn
Mụn là nguyên nhân làm cho làn da của bạn trở nên xấu xí và rất dễ bị tổn thương, nó còn làm cho bạn trở nên mất sự tự tin và ngại ngùng trong việc giao tiếp gặp gỡ mọi người. Bạn có thể giúp làn da của mình không bị nổi mụn chỉ với những mẹo nhỏ giữ cho làn da không bị mụn dưới đây sé giúp bạn.

Mẹo nhỏ giữ cho làn da không bị mụn 1

Rửa mặt sạch sẽ mỗi ngày

Vệ sinh không tốt là một trong những nguyên nhân dẫn đến da bị nổi mụn. Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ giúp da không bị tắc nghẽn các nang lông cũng như không tạo môi trường sinh sản cho vi khuẩn.

Mẹo nhỏ giữ cho làn da không bị mụn 2

Nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày bằng loại sữa rửa mặt phù hợp với da của bạn.

Uống nhiều nước mỗi ngày

Nước nhiều nước giúp lọc bỏ chất cặn bã và cung cấp độ ẩm cho da, giúp cho da luôn khỏe mạnh. Khi cơ thể thiếu nước có thể dẫn đến rối loạn chức năng ruột đây là nguyên nhân hàng đầu khiến các độc tố bị ứ đọng, gây ra mụn trứng cá.

Mẹo nhỏ giữ cho làn da không bị mụn 3

Do vậy, uống nước thực sự sẽ giúp giảm nguy cơ xuất hiện mụn trứng cá.

Ăn uống hợp lý

Bạn nên ăn nhiều rau xanh và trái cây và hạn chế ăn đồ ngọt, đặc biệt là với các đồ ăn nhanh và ăn vặt bạn cũng nên tránh. Không lạm dụng những gia vị cay nóng như tiêu, ớt, hành, tỏi . Đây là cách giữ cho làn da không bị mụn hiệu quả.

Mẹo nhỏ giữ cho làn da không bị mụn 4

Bảo vệ cho da

Khi đi ra ngoài đường bạn nên dùng khẩu trang và đội mũ để tránh bụi bẩn cũng như sự ô nhiễm của môi trường làm ảnh hưởng tới sức khỏe, làn da của bạn. Bạn nên nhớ da bẩn là điều kiện lý tưởng cho mụn xuất hiện. Hãy bảo vệ da khỏi tác động của môi trường nhé.

Mẹo nhỏ giữ cho làn da không bị mụn 5

Massage da mặt

Bạn nên massage da mặt 3 lần mỗi ngày, lúc mới ngủ dậy buổi sáng, buổi tối và có thể cả buổi trưa, mỗi lần 5-10 phút, sẽ giúp cho các tuyến bã hoạt động, đỡ ứ đọng các chất bài tiết của nó trong các nang lông sẽ giúp hạn chế mụn phát sinh.

Mẹo nhỏ giữ cho làn da không bị mụn 6

Hãy chăm sóc cho  làn da của mình khỏi bị mụn để có làn da đẹp hoàn hảo nhé.