Mẹo uống rượu bia không lo bị say dành cho các quý ông trong dịp Lễ Quốc Khánh

Dịp lễ Quốc Khánh 2-9 này là khoảng thời gian nghỉ ngơi để các đấng mày râu có dịp tụ tập bạn bè, người thân, gia đình và không thể thiếu các bữa tiệc tùng, nhậu nhẹt. Mẹo uống rượu bia không lo bị say dành cho các quý ông trong dịp Lễ Quốc Khánh mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp các quý ông có một ngày nghỉ thật vui, thật sảng khoái mà không làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhé!

Không để bụng đói

Hãy lót dạ trước khi bắt đầu bữa tiệc của mình

Hãy lót dạ trước khi bắt đầu bữa tiệc của mình

Muốn hạn chế sự ảnh hưởng của chất cồn, rượu bia… vào cơ thể thì bạn nên ăn một số loại thực phẩm như chất béo, bánh mì nướng, thực phẩm giàu vitamin, sữa nóng… để tránh bị say khi uống nhiều bia rượu. Bởi vì những thực phẩm này có thể hoạt động như một lớp bông thấm bên trong bao tử, giúp bạn hút hết phần chất cồn mà bạn sẽ nạp vào cơ thể từ rượu, bia… Và nhờ đó, các quý ông của chúng ta sẽ không bị say dù có uống nhiều rượu bia đi chăng nữa.

Uống chậm

Uống chậm để lượng cồn nạp vào cơ thể ít hơn

Uống chậm để lượng cồn nạp vào cơ thể ít hơn

Khi đã bắt đầu tiệc thì để hạn chế say rượu bia, các quý ông nên uống chậm. Hãy nhâm nhi, thưởng thức chúng một cách thật chậm chứ không phải uống cho mau hết, mau no. Điều này sẽ giúp kéo dài khoảng thời gian mà lượng chất cồn sẽ đưa vào cơ thể, giúp bạn khó có thể bị say hơn khi uống nhanh.

Uống thêm nước

Uống thêm nước lọc để hạn chế cơn say

Uống thêm nước lọc để hạn chế cơn say

Ngoài ra, cánh mày râu có thể uống thêm một cốc nước lọc, nước ép nguyên chất xen giữa các lần uống rượu, bia để làm giảm nguy cơ bị say. Việc bổ sung nước trong quá trình uống rượu, bia này sẽ giúp khắc phục sự tấn công của chất cồn, để bạn khó bị say hơn.

Chọn đồ uống có nồng độ cồn nhẹ

Lựa chọn loại đồ uống có nồng độ cồn nhẹ để không bị say

Lựa chọn loại đồ uống có nồng độ cồn nhẹ để không bị say

Thêm một mẹo giúp bạn không bị say khi sử dụng rượu bia trong dịp lễ này đó chính là hãy khôn ngoan trong việc lựa chọn loại thức uống. Nếu “đô” của bạn không được cao thì hãy chọn các loại nước uống có nồng độ cồn nhẹ để vừa đảm bảo cuộc vui vẫn diễn ra tốt đẹp, vừa giúp bạn tỉnh táo và ít bị say hơn so với việc uống thức uống chứa nhiều cồn.

Sau khi tan tiệc

Ngủ một giấc sau cơn say để giúp bạn tỉnh táo hơn

Ngủ một giấc sau cơn say để giúp bạn tỉnh táo hơn

Nếu như khi tàn bữa tiệc mà bạn có cảm giác mình bị say thì hãy áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây để giải quyết cơn say của mình nhé!

  • Đi ngủ: Đi ngủ sau khi say luôn là giải pháp được các đấng mày râu áp dụng bấy lâu nay. Ngủ một giấc sẽ giúp bạn hết say và tỉnh táo hơn sau khi thức dậy.
  • Uống nhiều nước: Nếu bạn có thức giấc trong khi ngủ thì hãy uống nước để cung cấp cho cơ thể lượng nước bị mất. Hoặc bạn cũng có thể uống nước dừa tươi, nước chanh để vừa bổ sung vitamin, khoáng chất cho cơ thể, vừa giúp bạn tỉnh táo hơn sau khi say.
  • Uống cà phê: Một tách cà phê sau khi tỉnh giấc cơn say sẽ giúp làm dịu đi cảm giác mệt mỏi từ các cơn say và còn giúp bạn ít bị đau đầu hơn.
  • Ăn trứng: Trứng sẽ là sự lựa chọn hợp lý cho bữa ăn của bạn sau khi tỉnh cơn say. Bởi vì trong loại thực phẩm này có chứa chất cysteine sẽ giúp phá vỡ hàm lượng chất cồn còn lại trong cơ thể bạn.

Ngoài ra, các quý ông cũng có thể ăn một ít loại trái cây như cam, bưởi, uống nước chanh… sau khi tỉnh giấc say để giúp phục hồi cơ thể nhanh chóng hơn nhé!