Mẹo ướp thịt thơm ngon và dồi dào dưỡng chất chị em không nên bỏ qua

mot-so-meo-uop-thit-ngon-va-doi-dao-duong-chat-chi-em-khong-nen-bo-qua-1
Để cho ra một món ăn thơm ngon và đầy hấp dẫn thì công đoạn chế biến, nêm nếm và ướp đồ ăn rất quan trọng, thiết nghĩ một số mẹo sau đây sẽ mang lại cho chị em thêm thật nhiều bí quyết để chế biến ra được nhiều món ăn ngày một thú vị và hấp dẫn hơn. Cùng chúng tôi điểm qua một số mẹo ướp thịt thơm ngon và dồi dào dưỡng chất chị em không nên bỏ qua sau đây để có thể nắm giữ trong tay những tuyệt chiêu làm bếp đầy thú vị nhé!

mot-so-meo-uop-thit-ngon-va-doi-dao-duong-chat-chi-em-khong-nen-bo-qua-2

Mẹo ướp thịt thơm ngon và dồi dào dưỡng chất

Nên ướp thịt ở nhiệt độ phòng

Với cuộc sống bận rôn, không ít chị em thường có thói quen mua thịt hoặc cá về sau đó để trong tủ lạnh, khi cần thì lấy ra dùng, sau quá trình rã đông thì thịt lúc này vẫn còn đang rất lạnh, khi ướp gia vị sẽ ko thấm đều và quá trình thấm sẽ diễn ra rất chậm, từ đó khiến cho món thịt bị mất đi hương vị thơm ngon như ban đầu.

mot-so-meo-uop-thit-ngon-va-doi-dao-duong-chat-chi-em-khong-nen-bo-qua-3

Không nên ướp khi thịt còn lạnh 

Chính vì thế, tốt hơn hết là bạn nên ướp thịt ở nhiệt độ phòng, nghĩa là thịt sau khi mua về, bạn sẽ rửa sạch sau đó cắt thành những miếng vừa ăn, tiếp đến là ướp hết gia vị để ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút, bạn không nên để thịt đã ướp ở ngoài quá lâu nhé, sau 30 phút nên cho hết phần thịt đã ướp vào bảo quản trong tủ lạnh, lúc này thịt sẽ thấm đều và thơm ngon hơn khi bạn cần và lấy ra sử dụng đấy.

Không nên ướp thịt trong vật liệu bằng kim loại

mot-so-meo-uop-thit-ngon-va-doi-dao-duong-chat-chi-em-khong-nen-bo-qua-4

Không sử dụng các thiết bị bằng kim loại để ướp thịt

Một điều rất đơn giản mà ít được chị em quan tâm đó chính là tuyệt đối không sử dụng vật liệu bằng kim loại trong quá trình ướp thịt, bởi quá trình này sẽ có rất nhiều nguyên vật liệu kèm theo gia vị trộn lẫn với nhau, nên chắc chắn sẽ có một lượng acid nhất định trong hỗn hợp, khi dùng vật dụng bằng kim loại không ít thì nhiều sẽ gây ra phản ứng khiến cho món thịt của bạn không còn thơm ngon sau khi hoàn thành nữa, nghiêm trọng hơn là điều này lâu dần có thể làm ảnh hưởng đến sức khoẻ nữa đấy.

Trong quá trình ướp hạn chế tình trạng ướp thịt quá lâu

mot-so-meo-uop-thit-ngon-va-doi-dao-duong-chat-chi-em-khong-nen-bo-qua-5

Không nên ướp thịt quá lâu để tránh tình trạng làm nhão thịt

Có rất nhiều chị em thường quan niệm, thịt ướp càng lâu thì các gia vị càng thấm đều giúp cho món ăn đậm đà và ngon hơn, tuy nhiên quan niệm này hoàn toàn sai lầm đấy nhé, bởi nếu ướp quá lâu, thành phần acid có trong hỗn hợp thịt sẽ làm mềm nhũn thịt, thịt sẽ không còn độ săn chắc và tươi ngon khi ăn nữa. Chính vì thế, bạn chỉ nên ướp thịt từ 25 – 30 phút, nếu chưa nấu trong khoảng thời gian đó thì có thể bảo quản trong tủ lạnh, khi nấu sẽ lấy ra.

mot-so-meo-uop-thit-ngon-va-doi-dao-duong-chat-chi-em-khong-nen-bo-qua-6

Hy vọng với một số mẹo nhỏ này sẽ là bí quyết mang lại cho gia đình bạn những bữa ăn ngon và hết sức thú vị, cùng bỏ túi ngay những tuyệt chiêu tuy đơn giản nhưng hiệu quả này bạn nhé!