Một số thực phẩm vô cùng có lợi cho mái tóc của bạn

một số thực phẩm vô cùng có lợi cho mái tóc của bạn

Mái tóc là gốc con người. Chăm sóc mái tóc cũng được xem là một trong những ưu tiên hàng đầu của phái đẹp. Thế nhưng ít nàng nhận biết, ăn uống cũng góp phần rất quan trọng để có mái tóc đẹp và nhanh dài đấy. Hãy cũng điểm qua một số thực phẩm vô cùng có lợi cho mái tóc của bạn nhé.

một số thực phẩm vô cùng có lợi cho mái tóc của bạn

Trứng

Trứng là nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp omega-3. Sử dụng trứng thường xuyên sẽ kích thích tóc bạn mọc dài nhân hơn bình thường. Ngoài ra, bên cạnh phương pháp ăn trực tiếp, bạn cũng có thể sử dụng trứng để tác động lên tóc bằng nhiều cách khác nhau.

Một phương pháp rất đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà là làm mặt nạ cho tóc từ lòng trắng trứng.  Phương thức thực hiện như sau: bạn lấy lòng trắng của 3 quả trứng rồi đánh bông. Tiếp đó, bạn sẽ mát-xa tóc bằng lòng trắng trứng vừa đánh bông trong vòng 5-10 phút.
Với bí quyết này, dưỡng chất và vitamin của lòng trắng trứng sẽ được hấp thụ hoàn toàn vào tóc. Chúng sẽ giúp tóc bạn mọc thật nhanh mà vẫn rất khỏe mạnh và óng ả.

một số thực phẩm vô cùng có lợi cho mái tóc của bạn

Khoai lang

Khoai lang sẽ mang đến beta carotene, tiền chất của vitamin đến cho cơ thể bạn. Chất này không chỉ thúc đẩy da đầu khỏe mạnh, và còn giúp tóc mọc nhanh hơn. Tuy nhiên bạn nên cẩn trọng với khoai lang vì trong khoai có chứa nhiều tinh bột nhé.

một số thực phẩm vô cùng có lợi cho mái tóc của bạn

Cá hồi

Cá hội chứa rất nhiều vitamin D, protein, omega-3 thúc đẩy quá trình tăng trưởng tóc. Nó giúp da đầu trở nên khỏe mạnh, từ đó tóc cũng mọc nhanh hơn bình thường. Cá hồi không chỉ tốt cho tóc, mà còn là thực phẩm số một tu bổ nhan sắc cho làn da bạn nữa đấy.

Hàu

Trong các loại hải sản thì hàu là một trong những loại phổ biến nhất được biết đến để bổ sung năng lượng cho tóc. Thiếu kẽm khiến tóc rụng nhiều và ăn hàu sẽ giúp bạn bổ sung chất này cực kỳ hiệu quả. Ăn thường xuyên hàu bạn sẽ nhận thấy tóc mình trở nên khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn bình thường.

một số thực phẩm vô cùng có lợi cho mái tóc của bạn

Hạnh nhân

Phương pháp này có lẽ ít người biết, nhưng nếu có thể, bạn hãy ăn vài hạt hạnh nhân hàng ngày, bạn sẽ cảm nhận được mái tóc của mình phát triển nhanh hơn bình thường đấy.