Ngon miệng hơn với món trứng cút lộn xào me

ngon-mieng-hon-voi-mon-trung-cut-lon-xao-me-tai-nha-1
Đơn giản, dễ làm, mùi vị thơm ngon đó chính là những gì mà món trứng cút lộn xào me hôm nay sẽ mang đến cho cả nhà. Nào, hãy vào bếp để chế biến ngay món ăn đầy hấp dẫn và thú vị này để nhanh chóng mang đến cho gia đình bữa ăn ngon miệng hơn với món trứng cút lộn xào me tại nhà nhé, không quá phức tạp mà cũng chẳng có gì được gọi là cầu kỳ đâu, đồng thời còn đảm bảo an toàn vệ sinh nữa đấy!

ngon-mieng-hon-voi-mon-trung-cut-lon-xao-me-tai-nha-2

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 20 – 25 quả trứng cút lộn
  • 3 thìa vắt me
  • Gừng, hành tím, vài cọng lá rau răm, đậu phộng rang
  • Đường, tiêu và các gia vị cần thiết.

Cách chế biến:

ngon-mieng-hon-voi-mon-trung-cut-lon-xao-me-tai-nha-3

Trước tiên, bạn cần sơ chế trứng cút lộn bằng cách rửa sạch trứng, sau đó cho vào một nồi nước luộc chín và vớt trứng ra, để nguội.

Tiếp đến, bạn sẽ dùng tay bóc vỏ trứng, nhớ là bóc nhẹ nhàng thôi nhé, tránh các tình trạng làm vỡ hay nát trứng.

Với rau răm thì bạn sẽ ngắt bỏ cọng sau đó rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái thành những sợi nhỏ.

ngon-mieng-hon-voi-mon-trung-cut-lon-xao-me-tai-nha-4

Cho 3 thìa vắt me vào một cái tô nhỏ, sau đó cho một lượng nước ấm vừa đủ vào, đánh đều và chắt lấy nước cốt me, bỏ bã.

Chuẩn bị một cái chảo chứa 1 ít dầu ăn, sau đó cho hành tím dã nhuyễn vào phi thơm, tiếp đến bạn xào săn trứng cút trên ngọn lửa nhỏ, xào thật nhẹ và đều tay.

Khi thấy trứng đã bắt đầu săn lại, bạn cho tất cả phần nước cốt me vào trong chảo, cho đường và các gia vị cần thiết vào, để món ăn sôi nhẹ từ 2 – 3 phút nữa là được.

ngon-mieng-hon-voi-mon-trung-cut-lon-xao-me-tai-nha-5

Bày món ăn ra đĩa, rắc thêm một ít đậu phộng rang và trang trí lên trên món ăn vài cọng rau răm là có thể thưởng thức được rồi.

Với hương thơm quyến rũ từ trứng và rau răm hòa quyện với mùi vị chua chua ngọt ngọt của món ăn, chắc chắn đây sẽ là một bữa ăn tuyệt vời và thú vị cho gia đình bạn đấy, chúc bạn ngon miệng nhé!