Những điểm thú vị để vui chơi trong ngày hội Halloween

Những điểm thú vị để vui chơi trong ngày hội Halloween
Những điểm thú vị để vui chơi trong ngày hội Halloween sẽ mang đến cho bạn những điểm vui chơi tuyệt vời trong ngày hội ma quỷ. Hãy cùng bạn bè, người yêu hay người thân mình hóa trang thành những con ma xinh xắn để tham gia lễ hội nhé.

Những điểm thú vị để vui chơi trong ngày hội Halloween 1

Halloween có nguồn gốc cổ xưa diễn ra vào ngày 31/10 hàng năm

Lễ hội Ma quỷ (Halloween) diễn ra vào ngày 31/10, thường bắt đầu từ chiều và kết thúc lúc 12h đêm. Halloween có nguồn gốc cổ xưa, nay vẫn là dịp lễ thiêng liêng của người Wicca – một tôn giáo cổ với các tín đồ chỉ làm điều thiện. Người ta tin vào ngày này, các vị thần có thể tới thăm trái đất hay linh hồn người chết sẽ tìm về nhà, để lại lời nhắn trong giấc mơ.

Theo thời gian, chuyện tín ngưỡng dần được bỏ qua và Halloween được xem như ngày hội mang tính quốc tế. Cả người lớn và trẻ em đều hóa trang thành những nhân vật trong truyện cổ tích. Qua đó, giới trẻ được rèn luyện sự can đảm, thắng nỗi sợ hãi ma quỷ và bóng đêm, phải sống tốt đẹp, nhớ công ơn đấng sinh thành.

Những điểm thú vị để vui chơi trong ngày hội Halloween 2

Hóa trang thành ma gủy giúp đêm hội thêm thú vị hơn

Hơn một thập kỷ qua, ngày lễ này đã du nhập đến Việt Nam và ngấm dần vào đời sống, đặc biệt ở các thành phố lớn. Nhiều trường học, trung tâm thương mại, nhà hàng và gia đình tổ chức hội ma với các hình thức khác nhau. Những chương trình văn nghệ trong đêm hội thường xoay quanh các đề tài như chuyện may rủi trên đời, sự tích về ma quỷ, phù thủy, quái nhân…

Công viên Lê Thị Riêng, TP HCM

Những điểm thú vị để vui chơi trong ngày hội Halloween 3

Công viên Thỏ Trắng là nơi vui chơi khá thú vị dành cho mọi người

Địa điểm tổ chức chương trình diễn ra tại khu giải trí Thỏ Trắng trong công viên Lê Thị Riêng, đường Cách Mạng Tháng Tám – TP HCM với nhiều hoạt động vui chơi, ẩm thực, hóa trang dành cho cộng đồng.

Urban Station

Đêm “Đám cưới ma” là bữa tiệc âm nhạc và hóa trang giữa không gian “âm phủ” được tổ chức 18-22h ngày 31/10 ở  Urban Station Lê Văn Sỹ, quận Phú Nhuận (TP HCM).

Công viên văn hóa Đầm Sen

Những điểm thú vị để vui chơi trong ngày hội Halloween 4

Với nhiều trò chơi bí ẩn Đầm Sen là điểm vui chơi tuyệt vời

Đêm hội Halloween diễn ra vào tối 31/10 tại Công viên văn hóa Đầm Sen, TP HCM. Chương trình sẽ có chuỗi trò chơi liên hoàn, khu ẩm thực hoạt động suốt đêm.

Sàn khiêu vũ 622

Nếu ưa thích điệu nhảy cổ điển quyến rũ và muốn trải nghiệm cảm giác lạc vào cõi ma quỷ như trong những câu chuyện cổ tích, bạn có thể đến sàn khiêu vũ của Liên đoàn lao động quận 11 – TP HCM. Thời gian 19 – 22h ngày 30/10. Những người yêu thích khiêu vũ có thể hóa trang rùng rợn và hòa mình vào những điệu nhảy trong không gian ma quái.

Một số quán cà phê

Những điểm thú vị để vui chơi trong ngày hội Halloween 5

Không gian ma quái mang lại cho mọi người cảm giác thú vị hơn

Bạn có thể đến những quán cà phê ở TP HCM để tham gia lễ hội ma quỷ như Hard Rock Cafe’s hay Nhện cafe với nhiều trò chơi tập thể hoặc các chương trình thú vị.