Những điều mẹ bầu cần biết để tránh bị sinh non

Những điều mẹ bầu cần biết để tránh bị sinh non 0
Tránh xa thức ăn nhiều dầu mỡ, những món ăn nhanh, tăng cân quá nhiều, tránh khói thuốc lá, kiểm tra răng miệng thường xuyên,… là những điều mẹ bầu cần biết để tránh bị sinh non. Đó là những kiến thức vô cùng quan trọng đối với chị em phụ nữ nhé.

Những điều mẹ bầu cần biết để tránh bị sinh non 1

Những điều mẹ bầu cần biết để tránh bị sinh non

Tránh xa thức ăn nhanh

Những điều mẹ bầu cần biết để tránh bị sinh non 2

Không nên ăn những món ăn nhanh nhiều dầu mỡ

Khi mang thai, cơ thể người mẹ dễ dàng thèm ăn bất chợt một món ăn nào đó và thức ăn nhanh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên đây là món ăn không tốt cho sức khỏe của bạn đâu nhé, cố gắng tránh xa món ăn này bởi đây là những món ăn thường làm khó tiêu và cung cấp ít dinh dưỡng. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của thai nhi và dễ làm bạn sinh non.

Lưu ý chuyện tăng cân

Những điều mẹ bầu cần biết để tránh bị sinh non 3

Kiểm tra cân nặng thường xuyên

Tăng cân là chuyện sẽ xảy ra đối với phụ nữ mang thai, tuy nhiên nếu phát hiện cơ thể mình tăng quá nhiều thì bạn cần kiểm tra sức khỏe ngay nhé. Béo phì khi mang thai sẽ làm người mẹ khó sinh hay có thể là sinh non. Để giúp con yêu của mình có thể được khỏe mạnh và sinh bình thường bạn cần kiểm soát tốt cân nặng của mình nhé.

Tránh khói thuốc

Những điều mẹ bầu cần biết để tránh bị sinh non 4

Tranh xa những nơi có khói thuốc lá để bảo vệ sức khỏe và thai nhi

Khi đang mang thai bạn phải tuyệt đối không được hút thuốc hay hít khói thuốc lá nhé. Những chất độc có trong thuốc lá ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của thai nhi, bên cạnh đó còn làm một số người phải sinh non nữa đấy.