Những điều cần biết khi giảm cân bằng chuối

Chuối là một loại trái cây rất giàu dinh dưỡng và được nhiều chuyên gia khuyên dùng nhất. Thành phần của chuối giàu chất xơ, calo nên đem đến nguồn dinh dưỡng và năng lượng mà không làm tăng trọng lượng cơ thể.

Chính vì vậy, rất nhiều chị em đã giảm cân thành công với thực đơn giảm cân bằng chuối. Và để tìm hiểu vì sao chuối có thể giúp giảm cân, hãy cùng eothon.vn tìm hiểu những điều cần biết khi giảm cân bằng chuối như sau:

nhung-dieu-can-biet-khi-giam-can-bang-chuoi-2

Tìm hiểu về lợi ích khi ăn chuối

Chuối là một trong những loại trái cây có thành phần chất xơ cao cao nhất. Chuối bao gồm cả chất xơ hòa tan lẫn không hòa tan cho cơ thể. Chuối cung cấp đủ chất xơ giúp tráng thành dạ dày làm tăng cảm giác no và làm giảm lượng thức ăn hấp thụ của cơ thể.

nhung-dieu-can-biet-khi-giam-can-bang-chuoi-3

Ngoài ra, chuối còn giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa thức ăn trong dạ dày. Nếu bạn ăn chuối hằng ngày, nó còn giúp đốt cháy 20-25% chất béo, làm giảm năng lượng được hấp thụ vào cơ thể một cách đáng kể, tránh sự tích tụ lượng mỡ thừa.

Chế độ ăn giảm cân hiệu quả với chuối

Khẩu phần ăn này chỉ áp dụng trong một thời gian ngắn vừa giúp giảm cân vừa có tác dụng thanh lọc cơ thể. Ngoài ra, những ai bị bệnh đau dạ dày, đường ruột, tụt huyết áp, tiểu đường không nên áp dụng.

nhung-dieu-can-biet-khi-giam-can-bang-chuoi-4

Bữa sáng: Ăn 2 quả chuối và uống 1 ly nước ấm

Bữa trưa: Ăn 1 quả chuối trước khi ăn khẩu phần chính, cách này giúp bạn giảm đang kể lượng thức ăn nạp vào cơ thể, cách này sẽ hỗ trợ tích cực trong quá trình ăn kiêng giảm cân của bạn.

Buổi chiều: Nếu đói, bạn có thể ăn thêm 1 quả chuối, ngoài ra không được ăn thêm bất kì một đồ ăn nào khác.

Bữa tối: Ăn nhẹ trước 7h tối và ăn một hủ sữa chua không đường với chuối. Sữa chua kết hợp với chuối sẽ giúp thúc đẩy mạnh quá trình tiêu hóa thức ăn thừa trong cơ thể giúp cơ thể tránh tình trang tích lũy calo giúp bạn giảm cân hiệu quả.

nhung-dieu-can-biet-khi-giam-can-bang-chuoi-6

Lưu ý:

– Khi áp dụng thực đơn trên các bạn không nên ăn vặt và ăn nhiều các món ăn nhiều dầu mỡ, đường, chất bèo,…

– Người có axit vị quá nhiều, đau ruột, tiêu hoá không tốt, tiêu chảy nên hạn chế ăn chuối và với thực đơn giảm béo với chuối càng không thể áp dụng.

nhung-dieu-can-biet-khi-giam-can-bang-chuoi-6

Nếu các bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì ngoài thực đơn giảm cân với chuối trên các bạn nên kết hợp với chế độ vận động thường xuyên.

Chúc các bạn giảm cân thành công nhé!