Những loại dầu ăn hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm béo

Những loại dầu ăn hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm béo
Nhiều người áp dụng chế độ ăn kiêng khắc khe đã kiêng luôn các loại dầu ăn bởi quy chúng về nhóm chất béo sẽ gây tăng cân. Thật ra, chất béo đóng vai trò không thể thiếu trong thành phần dinh dưỡng của cơ thể vì thể bạn không thể bỏ qua.

Và để giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại dầu ăn, sau đây chúng tôi xin tư vấn Những loại dầu ăn hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm béo. Những loại dầu này có chất lượng cao nhất các axit béo omega-3 có lợi cho tim, chất béo không bão hòa đơn và axit lauric rất tốt cho bạn:

1.Dầu oliu

    Những loại dầu ăn hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm béo2

Dầu oliu tinh khiết có thể làm tăng lượng serotonin trong máu, đây là loại hoocmon tạo ra cảm giác thỏa mãn. Ngoài ra, dầu oliu còn chứa nhiều polyphenols, chất chống oxy hóa có thể chống nhiều bệnh như ung thư, oãng xương và suy thoái não.

Dầu oliu extra-virgin đắt tiền, có hương vị mạnh, nên được dùng với xà lách, rau và các món đã nấu trước. Để nấu ăn, dầu oliu loại thường hay loại nhẹ thích hợp hơn.

2.Dầu dừa

Những loại dầu ăn hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm béo4

Được chiết xuất từ dừa tươi, dầu dừa là nguồn cung cấp dồi dào chuỗi trung bình chất béo bão hòa, axit lauric chuyển đổi thành năng lượng dễ dàng hơn các loại chất béo khác. Dùng dầu dừa sẽ có ít chất béo dự trữ trong cơ thể của bạn hơn.

Dầu dừa có thể dùng trong rất nhiều việc, từ chiên đến nướng, làm bánh ngọt, bánh gato, bánh nướng… Dầu dừa bị hư khi tiếp xúc với nhiệt độ cực kỳ cao, nên đừng nướng quá kỹ.

3.Dầu quả bơ

Những loại dầu ăn hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm béo6

Được chiết xuất từ bơ ép, loại dầu này chứa nhiều chất béo bão hòa đơn tốt cho tim và có thể cải thiện lượng cholesterol, chống đói. Nó cũng chứa vitamin B và E, potassium giảm khó tiêu.

4.Dầu đậu phộng

Những loại dầu ăn hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm béo5

Dầu đậu phộng chứa rất nhiều chất béo bão hòa đơn được gọi là axit oleic giúp giảm thèm ăn và giảm cân. Ngoài ra, nghiên cứu còn cho thấy loại chất béo đặc biệt này giúp tăng trí nhớ. Dầu đậu phộng có nhiệt độ sôi khá cao, nên bạn có thể dùng để chiên nướng hoặc những món ăn cần nhiệt cao.

Dầu hạt cải

Những loại dầu ăn hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm béo3

Dầu hạt cải chiết xuất từ hạt của thực vật thuộc họ bông cải, có tỉ lệ omega-6 gần như hoàn hảo 2.5:1, có thể chống ung thư, viêm khớp và hen suyễn hiệu quả. Nó cũng rất giàu axit alpha-linolenic, một axít béo omega-3 giúp ổn định cân nặng. Loại dầu này tốt nhất cho nấu nướng thường ngày vì chịu được nhiệt cao, có vị khá trung hòa nên không ảnh hưởng đến thức ăn.

5.Dầu hạt lanh

Những loại dầu ăn hỗ trợ quá trình ăn kiêng giảm béo8

Dầu hạt lanh chứa axit alpha-linolenic, axit béo omega-3 giúp ổn định cân nặng và làm giảm nguy cơ tim mạch, giảm sưng viêm. Dầu hạt lanh không thích ứng với nhiệt độ, nên được dùng với xà lách thay cho dầu oliu hoặc mayo.