Những thói quen hàng ngày gây rụng tóc nhiều

Những thói quen hàng ngày gây rụng tóc nhiều 0
Gội đầu bằng nước quá nóng, thiếu chất, chải tóc khi tóc ướt, buộc tóc quá chặt, không gội đầu thường xuyên là  Những thói quen hàng ngày gây rụng tóc nhiều mà bạn thường mắc phải. Do vậy hãy lưu ý và tập bỏ dần những thói quen xấu đó ngay để mái tóc bạn luộn đẹp và không rụng nhé.

Những thói quen hàng ngày gây rụng tóc nhiều 1

Gội đầu bằng nước quá nóng

Bạn nên biết, da đầu mình rất mỏng và rất dễ bị tổn thương. Khi dùng nước quá nóng để gội đầu sẽ làm lớp da đầu khô lại, tóc sẽ nhanh chóng gãy và rụng nhiều. Ngoài ra dùng nước quá nóng sẽ làm lỗ chân tóc giãn ra gây hại rất nhiều cho tóc. Đặc biệt bạn sẽ dễ cảm thấy nhức hay rát đầu nữa nhé. Vì thế, dù thời tiết có lạnh thì cũng nên dùng nước vừa đủ ấm để gội để đảm bảo an toàn cho tóc và đầu.

Những thói quen hàng ngày gây rụng tóc nhiều 2

Thiếu chất

Tóc được cấu tạo chủ yếu từ protein, tuy nhiên nhiều người vì muốn giảm cân nhanh nên chọn cho mình bài tập ăn kiêng không khoa học làm cơ thể thiếu chất trầm trọng, việc làm này không những làm cơ thể suy nhược mà nó cũng làm tóc bạn gãy rụng nhiều. Ngay khi thấy dấu hiệu tóc bị hư tổn hãy bổ sung ngay các thự phẩm giàu protein cho cơ thể nhé.

Những thói quen hàng ngày gây rụng tóc nhiều 3

Chải tóc khi ướt

Tóc bạn khi ướt sẽ rất yếu và dễ gảy rụng, do vậy để tránh trường hợp rụng quá nhiều bạn có thể dùng một chiếc khăn tắm lau đều cho đến khi tóc khô thay vì dùng lược.

Những thói quen hàng ngày gây rụng tóc nhiều 4

Buộc tóc quá chặt

Nếu buộc tóc quá chặt sẽ làm tóc tổn hại rất nhiều, sợi tóc bị kéo căng làm các nang tóc cũng bị ảnh hưởng và làm rụng tóc. Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì hãy thả tóc bất cứ lúc nào thấy tiện nhé, đặc biệt khi ngủ hay tựa đầu vào vật gì đó thì không nên buộc tóc.

Những thói quen hàng ngày gây rụng tóc nhiều 5

Không gội đầu thường xuyên

Da đầu khi qua nhiều ngày không gội sẽ tích tụ một lượng lớn bụi bẩn, gàu, các thành phần trong sản phẩm chăm sóc tóc,…làm tắc nghẽn nang lông khiến tóc gảy rụng và không phát triển được. Nếu là người hay đổ mồ hôi và sử dụng nhiều mỹ phẩm cho tóc thì ít nhất 2 ngày nên gội đầu một lần.

Những thói quen hàng ngày gây rụng tóc nhiều 6

Mái tóc là một trong những điều giúp bạn xinh đẹp và quyến rũ hơn. Hãy luôn chăm sóc và bảo vệ tốt mái tóc của mình nhé.