Phải tắm thế nào để đẹp da

phải tắm thế nào để đẹp da

Không cần phải dưỡng da thường xuyên, ngay cả khi tắm bạn cũng có thể chăm sóc da một cách tốt nhất. Vậy phải tắm thế nào để đẹp da? Các nàng cùng tham khảo nhé

phai-the-nao-de-dep-da-1

Thời gian tắm tốt nhất

Khả năng chủ yếu nhất của việc tắm ngâm là tăng cường sự tuần hoàn máu trong cơ thể, vì thế căn cứ vào tình trạng cơ thể của mỗi người mà định thời gian tắm lâu một chút hoặc nghỉ ngơi nhiều một chút. Thường là 3-5 phút trở lên, nghỉ ngơi một chút rồi lại tiếp tục vào tắm, lặp lại 2-3 lần như vậy có thể khiến cho cơ thể duy trì được trạng thái tốt nhất.

Nhiệt độ khi tắm

Nhiệt độ thích hợp của nước tắm là 38-40 độ C. Sau khi ăn cơm nửa tiếng trở lên là thời gian thích hợp nếu bạn muốn tắm. Sau khi tắm ngâm, bạn cần nghỉ ngơi 10 phút để mồ hôi dần giảm bớt, khả năng làm việc của tim và phổi mới có thể hòa dịu.

phải tắm thế nào để đẹp da

Tại sao tắm lâu có hại cho cơ thể ?

Có một thực tế là nếu bạn tắm quá lâu thì sẽ không hề tốt cho làn da của bạn. Ngoài ra khi tắm bao giờ cũng có sự chênh lệch nhiệt độ giữa cơ thể và nước khiến cho cơ thể dễ bị nhiễm lạnh, sức đề kháng giảm đi, vi trùng dễ xâm nhập.Tắm trắng với thời gian lâu cũng khiến cơ thể mệt mõi và nhiễm lạnh dễ bị nhiễm khuẩn trên da.

phải tắm thế nào để đẹp da

Tắm với hoa

Cùng với dược hoa, trà hoa, thực phẩm hoa, gối hoa… tắm hoa là một bộ phận trong “Hương hoa liệu pháp”, một phương thức trị liệu và làm đẹp độc đáo đang ngày càng phát triển.

Có nhiều loại hoa với những tính năng, tác dụng khác nhau nhưng đa phần những loài hoa như cúc trắng, hoa thiên trúc, hoa đinh hương, hoa hồng, hoa nhài, hoa sứ… ngoài tính năng giúp cơ thể giảm stress còn mang đến một làn da tươi sáng, mịn màng.

phai-the-nao-de-dep-da-2

Tắm cát

Bên cạnh tắm với hoa thì tắm cát cũng là một biện pháp thường được các bạn nữ tin dùng.ắm cát có công dụng thải độc tố cho cơ thể và tẩy đi lượng tế bào chết trên bề mặt da.

Đối với những người thường dùng nước hoa, các bạn có thể thử nghiệm ngay để biết được tác dụng thải độc tố bằng phương pháp tắm cát. Bởi vì, các thành phần nước hoa luôn bị tích đọng lại cơ thể. Khi tắm cát, các tạp chất có hại được thải ra ngoài. Nước hoa có mùi thơm nên có thể cảm nhận sự bài tiết này rất rõ ràng.