Phòng ngừa nếp nhăn khóe miệng ngay từ bây giờ

Một trong những dấu hiệu sớm nhất của lão hóa chính là vết chân chim ở mắt cùng với nếp nhăn quanh miệng. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể phòng ngừa nếp nhăn khóe miệng ngay từ bây giờ đấy.

Dùng kem chống nắng sẽ hạn chế lão hóa.

Dùng kem chống nắng sẽ hạn chế lão hóa.

Kem chống nắng

Nếu bạn không có thói quen dùng kem chống nắng thì nên tận dụng ngay từ bây giờ. Việc không dùng kem chống nắng sẽ gây thiệt hại cho tế bào da, khiến collagen dưới da bị phá vỡ, đồng thời trở nên tồi tệ hơn.

Khi việc này xảy ra, làn da bạn cũng thôi không còn săn chắc nữa. Đây cũng là thời điểm các nếp nhăn quanh miệng bắt đầu hoành hành.

Đừng quên tẩy tế bào chết thường xuyên.

Đừng quên tẩy tế bào chết thường xuyên.

Tẩy tế bào chết

Việc chăm sóc da cần phải được thực hiện thường xuyên nếu bạn muốn bảo dưỡng làn da một cách tốt nhất. Với chị em trên 25, bạn cần phải chăm chút cho vùng da quanh miệng và khóe mắt. Muốn vậy thì phải tạo thành thói quen tẩy tế bào chết cho da 2 lần mỗi tuần.

Bạn nên chú ý đến việc dùng các sản phẩm tự nhiên nhiều hơn, bởi các chất này sẽ an toàn và tốt hơn cho da. Hãy tăng cường các loại mặt nạ thiên nhiên như dâu, để vừa làm sạch da, căng da, dưỡng da vùng này, vừa giúp hấp thụ các loại kem chống nhăn hiệu quả hơn.

Massage môi cũng rất cần thiết.

Massage môi cũng rất cần thiết.

Massage môi

Việc massage môi có thể đem đến nhiều ích lợi hơn bạn nghĩ. Massage cũng rất đơn giản nhé.

Đầu tiên, bạn cần đặt 2 ngón tay nhẹ nhàng vào giữa trugn nhân môi bên trên, sau đó dùng phần còn lại của ngón cái lần lượt chỉ điểm theo cằm, môi. Nên chú ý đến điểm kết thúc của hai ngón tay cái đều trượt xuống khóe miệng bạn. Lặp lại 10 lần để hiệu quả hơn nhé.

Sau đó bạn sẽ tập trung nghỉ ngơi ít phút trước khi lấy ngón tay của hai bàn tay nhẹ nhàng massage đến giữa môi dưới cho đến tận viền môi ngoài cùng. Với các ngón tay còn lại thì massage cho cằm trong khi hai môi của bạn được mím chặt. Cứ như thế, bạn trượt ngón tay hướng tới hai khóe miệng. Lặp lại 10 lần như động tác trên là được.