Phụ nữ thường sợ gì nhất trong đời

Con người ai cũng có vài ba nỗi sợ. Thế nhưng với phái yếu, những nỗi sợ này lại thường nhiều hơn một chút. Phụ nữ thường sợ gì nhất trong đời? Mỗi người đều có một giải đáp khác nhau, còn bạn thì sao?

Sự phản bội là điều ám ảnh mỗi người phụ nữ.

Sự phản bội là điều ám ảnh mỗi người phụ nữ.

Sợ sự phản bội

Mỗi người phụ nữ, dù có vẻ ngoài mạnh mẽ thế nào thì trong thâm tâm họ đều có đôi chút yếu đuối. Chính cảm giác này khiến họ luôn tìm kiểm cảm giác an toàn. Một người đàn ông mà phụ nữ lựa chọn phải luôn có yếu tố này đầu tiên, thế nên khi mất đi, họ dễ dàng rơi vào tuyệt vọng.

Sự phản bội chính là điều khiến mỗi người phụ nữ hãi hùng nhất. Cho dù là bị bạn bè thân thiết nói xấu, hay những tin đồn không hay, thậm chí là bạn trai phản bội đều có tác động xấu đến tâm lý của họ. Sự phản bội của họ khiến người phụ nữ hoàn toàn mất đi niềm tin đối với cuộc sống của chính mình.

Họ cũng không quá thoải mái trước viễn cảnh kết hôn và nuôi con.

Họ cũng không quá thoải mái trước viễn cảnh kết hôn và nuôi con.

Kết hôn và sinh con

Đây có ve như một giai đoạn không thể thiếu trong đời người, thế nhưng thực tế, trong xã hội hiện đại thì kết hôn, sinh con lại thật sự trở thành một gánh nặng. Nó đồng nghĩa với việc họ phải nói lời tạm biệt cuộc sống độc thân, cũng như gặp phải hàng tá vấn đề từ quan hệ phía chồng cho đến thân phận người vợ.

Kết hôn, mang thai đều khiến phụ nữ sợ hãi. Cho dù là những cô gái kháo khát hạnh phúc gia đình hay cuộc sống ổn định đến đâu chăng nữa.

Lão hóa khiến phụ nữ bị ám ảnh.

Lão hóa khiến phụ nữ bị ám ảnh.

Sự lão hóa và già cỗi

Nhan sắc đối với phụ nữ chính là thứ tài sản lớn nhất mà họ trân trọng, chăm chút mỗi ngày. Với những phụ nữ đẹp, họ sẽ tự tin bước ra xã hội, phụ nữ bình thường lại cố gắng khiến mình đẹp hơn. Thế nhưng thực tế phụ nữ luôn sớm già nhanh hơn so với đàn ông. Khác với những quý ông 30 – 40 tuổi vẫn còn phong độ thì ở tuổi này, các cô đã bắt đầu xuất hiện những nếp nhăn ở đuôi mắt, thân hình cũng ngày càng “phát tướng” hơn sau khi sinh con. Sự “xuống cấp” về ngoại hình khiến các mẹ, các chị mất đi cảm giác an toàn, bởi luôn nơm nớp lo lắng về nguy cơ “ăn vụng” của chồng.

Thế nên, lão hóa và già cỗi, đồng nghĩa với thời điểm thanh xuân tươi đẹp nhất trong đời người phụ nữ đã trôi qua. Liệu có ai không sợ hãi một sự thật như thế?