Quy tắc phối màu cực hữu ích cho các tín đồ thời trang

Cách nàng sành điệu hẳn luôn biết cách làm mới mình một cách đơn giản nhất, thế nhưng khi vừa bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực này thì những thông tin sau có thể cần thiết cho bạn. Cùng khám phá quy tắc phối màu cực hữu ích cho các tín đồ thời trang nhé.

Các mảng màu dịu sẽ hỗ trợ cho nhau.

Các mảng màu dịu sẽ hỗ trợ cho nhau.

Phối tách màu

Đây là 1 cách phổ biến, có thể đem lại tổng thể màu ôn hòa và dịu hơn hẳn hai màu bổ sung. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận vì tác động màu sắc chúng để lại cũng rất lớn. Cách đơn giản nhất là bạn hãy chọn 2 màu sắc tương tự cùng với 1 màu bổ sung của màu nằm giữa 2 màu đó. Sự phối hợp của 3 màu này, như xanh navy, hồng và vàng sẽ tạo nên 1 tổng để dịu mắt hơn đối với người đối diện mà vẫn giúp bạn càng nổi bật.

Nắm vững quy tắc bảng màu.

Nắm vững quy tắc bảng màu.

Màu bộ 3

Có bộ 3 sắc màu, được xách định bằng khoảng cách bằng nhau giữa các màu trong bánh xe. Trong bánh xe 12 màu, bạn có thể chọn cho mình 1 màu sắc nhất định, sau đó đếm thêm 4 hoặc lùi 4 để chọn được 2 màu còn lại. Bằng cách này bạn sẽ khám phá được, tuy có những màu tưởng như đối lập nhau, song khi kết hợp chúng lại tạo ra tổng thể hài hòa và bắt mắt nhất có thể.

Sắc màu tương phản.

Sắc màu tương phản.

Màu tương phản

Hãy chọn 2 màu, một trong 2 nằm đối diện với màu kia trong bánh xe màu. Với những màu sắc tương phải này, đặt cạnh nhau sẽ khiến quần áo của bạn cực kỳ nổi bật và còn thu hút ánh nhìn của người xung quanh. 1 số màu có thể tham khảo là đỏ- xanh hoặc vàng – tím chẳng hạn.