Tập thể dục giảm cân lúc nào là hiệu quả?

Tập thể dục giảm cân lúc nào là hiệu quả
Tập thể dục giảm cân là một trong những phương pháp giúp bạn giảm cân tốt nhất để lấy lại vóc dáng thon gọn cùng với nét khoẻ đẹp tự nhiên. Tuy vậy không phải lúc nào việc tập thể dục giảm cân cũng mang lại cho bạn vóc dáng lý tưởng, đặc biệt là khi bạn áp dụng không đúng lúc. Vậy tập thể dục giảm cân lúc nào là hiệu quả ?. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Tập thể dục giảm cân lúc nào là hiệu quả 1

Tập thể dục giảm cân vào buổi sáng sớm

Nhiều người vì nôn nóng muốn giảm cân nhanh nên đã lao vào tập thể dục mọi lúc mọi nơi nhưng hiệu quả mang lại không khả quan. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục giảm cân đạt hiệu quả cao nhất là buổi sáng sau khi thức dậy và chưa ăn sáng.

Tập thể dục giảm cân lúc nào là hiệu quả 2Buổi sáng thúc đẩy đốt cháy chất béo nhanh hơn gấp 3 lần vào các thời điểm khác trong ngày vì các glycogen (là nguồn năng lượng quan trọng trong cơ thể, năng lượng chính cho các vận động) đã bị cạn kiệt.

Cơ thể của bạn đạt khả năng đốt cháy mỡ cao nhất và buổi sáng. Theo một nghiên cứu mới đây được công bố trên tờ British Journal of Nutrition thì những người chạy bộ bằng máy tập thể dục trước bữa sáng sẽ đốt cháy nhiều hơn khoảng 20% mỡ so với người ăn sáng trước.

Tập thể dục giảm cân lúc nào là hiệu quả 3Theo các nhà nghiên cứu của Anh, tập thể dục buổi sáng sớm khi dạ dày rỗng sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa, giúp giảm vòng eo, giảm lượng lớn chất béo trong máu.

Được trao đổi chất trong thời gian sớm nhất trong một ngày là một khởi đầu giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày. Thức dậy sớm với một vài động tác vận động nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Không tập thể dục ngay sau bữa ăn và trước khi đi ngủ

Bạn chỉ nên tập thể dục giảm cân từ 1 đến 2h đồng hồ sau bữa ăn, bởi nếu tập ngay sau bữa ăn, máu sẽ tập trung hết cho các hoạt động cơ bắp, việc tiêu hóa sẽ kém đi. Ngoài ra, bạn còn có nguy cơ bị mắc bệnh rối loạn tiêu hóa và đau dạ dày.

Tập thể dục giảm cân lúc nào là hiệu quả 4

Tập thể dục giảm cân là cần thiết song bạn nên tránh tập trước khi đi ngủ. Tập luyện trước khi ngủ có thể làm tăng nhiệt độ cơ thể khiến bạn khó ngủ hơn.