Tham khảo những lý do cản trở quá trình giảm cân của bạn

Khi bạn nhận ra cơ thể mình đang có dấu hiệu tăng cân bạn sẽ tìm mọi cách để giảm cân cũng như kìm hãm lại việc tăng trọng lượng. Nhưng có một điều căn bản mà các bạn bỏ qua đó là tìm hiểu lý do vì sao mình bị tăng cân?

tham-khao-ly-do-can-tro-qua-trinh-giam-can-cua-ban-2

Đây là điểm rất quan trọng bởi khi tìm được nguyên nhân thì các bạn sẽ có giải pháp ngăn chặn cũng như giúp bạn giữ được vóc dáng của mình. Qúa trình giảm cân thật sự rất khó khăn do đó tốt nhất bạn nên tìm cách để duy trì vóc dáng của mình tránh tình trạng tăng cân nhanh.

Và sau đây các bạn hãy tham khảo những lý do cản trở quá trình giảm cân của bạn để có giải pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhé!

tham-khao-ly-do-can-tro-qua-trinh-giam-can-cua-ban-3

– Ăn uống không điều độ, luyện tập không hợp lý

– Ăn nhiều thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ, uống nhiều thức uống có ga, có cồn

– Stress thường xuyên, lười vận động

– Ỷ lại vào thuốc giảm cân

– Thức khuya và ăn khuya, có sở thích ăn vặt

– Uống nhiều cà phê, nước có ga, rượu bia

– Khả năng hấp thụ của cơ thể tốt

– Tuyến giáp yếu

– Gen di truyền

– Và còn rất nhiều yếu tố khách quan khác, như tác dụng phụ khi trị bệnh,…. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ để đưa ra phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả nhất.

tham-khao-ly-do-can-tro-qua-trinh-giam-can-cua-ban-4

Tăng cân, béo phì không những làm bạn mất tự tin với vẻ bên ngoài mà còn ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày và hại đến sức khỏe của bạn.

Do vậy, để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh thì tốt nhất các bạn hãy điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý, hình thành cho mình một lối sống lành mạnh. Nên theo dõi cân nặng thường xuyên để kịp thời điều chỉnh chế độ ăn uống và vận động sao cho hợp lý.

tham-khao-ly-do-can-tro-qua-trinh-giam-can-cua-ban-5

Cách tốt nhất để tránh tình trạng tăng cân là nên kiểm soát lượng calo hằng ngày, sao cho cung cấp vừa đủ dinh dưỡng và calo cơ thể cần, tránh tình trạng dư thừa năng lượng trong cơ thể. Nên nạp những thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin để cơ thể giảm cân hiệu quả và tránh các căn bệnh do béo phì, thừa cân,…

Hãy hình thành cho mình lối sống lành mạnh để giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống!

Chúc các bạn giảm cân thành công!