Thay đổi thói quen buổi sáng để giúp giảm cân

thay-doi-thoi-quen-buoi-sang-de-giup-giam-can-2
Sau khi thức dậy, bạn phải bận rộn để chuẩn bị cho một chuỗi ngày làm việc, thế nhưng bạn có biết, buổi sáng cũng là một thời điểm lý tưởng để giúp giảm cân hiệu quả. Vì thế hãy thay đổi những thói quen buổi sáng sau đây để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn đạt kết quả tốt nhất nhé.

thay-doi-thoi-quen-buoi-sang-de-giup-giam-can-1

Những thói quen buổi sáng giúp bạn giảm cân hiệu quả

Tập vài động tác đơn giản trên giường

Buổi sáng sau khi thức dậy, bạn đừng vội vàng mà xuống giường ngay nhé, mà hãy bắt đầu tập một vài động tác trên giường như đặt tay sau gáy rồi thực hiện động tác gập bụng, tiếp đến giơ chân lên vuông góc với giường và hạ xuống, nhưng không để chạm chân xuống giường, sau đó bắt chéo chân, đá qua đá lại. Rồi sau đó nằm nghỉ xả hơi, hít thở đều và bạn có thể xuống giường.

thay-doi-thoi-quen-buoi-sang-de-giup-giam-can-4

Buổi sáng khi thức dậy hãy tập vài động tác để hỗ trợ cho quá trình giảm cân của bạn đạt kết quả tốt nhất

Tắm nước nóng

Bạn hãy tập cho mình một thói quen tắm vào buổi sáng, sẽ rất có ích cho việc giảm cân của bạn. Khi tắm vào buổi sáng, cơ thể sẽ phát sinh một nhiệt lượng để giúp giữ ấm cho cơ thể, mà nhiệt lượng đó được lấy từ chất béo, do đó mà tắm buổi sáng sẽ giúp bạn tiêu hao mỡ thừa nhanh chóng, chính vì vậy mà giúp bạn giảm cân hiệu quả.

thay-doi-thoi-quen-buoi-sang-de-giup-giam-can-3

Tắm nước nóng vào buổi sáng giúp bạn giảm cân nhanh chóng

Uống trà xanh

Trà xanh có chứa hoạt chất EGCG là chất chống oxi hóa, giúp đốt cháy chất béo nhanh chóng, bên cạnh đó với hàm lượng vitamin C giúp phá vỡ các tế bào mỡ, ngăn chặn chúng không cho tích tụ lại cơ thể, do đó với thói quen uống trà xanh vào buổi sáng sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, ngoài ra còn giúp làm đẹp da rất tốt đấy nhé.

thay-doi-thoi-quen-buoi-sang-de-giup-giam-can-5

Uống trà xanh không những giúp bạn giảm cân hiệu quả mà còn làm đẹp da

Ăn sáng

Nếu bạn muốn giảm cân, tốt nhất không nên nhịn ăn sáng, việc bỏ bữa sáng sẽ làm chậm quá trình trao đổi chất, khiến cho bạn ăn nhiều hơn các bữa còn lại, và đó là nguyên nhân làm cho hệ tiêu hóa hoạt động chậm lại, làm tích tụ mỡ thừa, do đó dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì. Thế nên bạn không nên bỏ bữa sáng, như vậy sẽ giúp ích cho quá trình giảm cân của bạn.