Thực phẩm nào giúp bạn giảm cân nhanh chóng trong mùa đông

Mùa đông, thời tiết lạnh thường làm mọi người ăn uống ngon miệng hơn, nếu không biết cách chọn lựa thực phẩm và không kiểm soát khẩu phần ăn uống của mình thì cân nặng sẽ dễ tăng nhanh trong mùa đông nhé. Vậy thực phẩm nào giúp bạn giảm cân nhanh chóng trong mùa đông, an toàn cho sức khỏe đây?

Thuc-pham-nao-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-trong-mua-dong-1

Thực phẩm nào giúp bạn giảm cân nhanh chóng trong mùa đông

Các loại hạt

Thuc-pham-nao-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-trong-mua-dong-2

Các loại hạt giúp giảm cân nhanh chóng

Thực phẩm giảm cân mùa đông đầu tiên, rất tốt cho sức khỏe bạn nên chọn ăn là các loại hạt, ngoài hàm lượng protein và nhiều loại axit amin tốt cho cân nặng thì những loại hạt thường gặp như hạt hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó, hạt lạc,…. còn có tác dụng giảm cholesterol trong máu, giúp lưu thông mạch máu và chống lão hóa. Bên cạnh kèm với lượng lớn chất xơ và các chất béo không bão hòa, thì loại thực phẩm này rất tốt cho chị em và còn giữ được vóc dáng cho các chị nữa nhé.

Trà gừng tươi

Thuc-pham-nao-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-trong-mua-dong-3

Vừa có tác dụng giảm cân, vừa làm ấm bụng trong những ngày đông

Theo nhiều nghiên cứu trong và ngoài nước, gừng là loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng có nhiệt lượng cao, do đó ngoài việc giúp giảm các bệnh cảm cúm thông thường, gừng còn có vai trò rất lớn trong việc đốt cháy calo và lượng mỡ thừa trong cơ thể rất nhanh. Chính vị vậy, gừng là loại thực phẩm rất phù hợp để sử dụng trong mùa đông. Vừa có tác dụng giảm cân, vừa làm ấm bụng trong những ngày đông giá lạnh và cũng vừa phòng chống các bệnh cảm cúm thông thường.

Món cay

Thuc-pham-nao-giup-ban-giam-can-nhanh-chong-trong-mua-dong-4

Thực đơn ngày đông nên bổ sung nhiều món ăn cay

Thực đơn ngày đông nên bổ sung nhiều món ăn cay để giảm cân hiệu quả nhé. Vị cay của món ăn khi được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều nhiệt lượng, nhiệt lượng này giúp cơ thể được làm ấm đồng thời giúp quá trình trao đổi chất được thúc đẩy nhanh, cân nặng nhờ đó giảm hiệu quả, vị cay của món ăn còn có tác dụng giúp bạn kiểm soát khẩu phần ăn uống của mình nữa nhé. Khi chế biến món ăn bạn nên thêm gia vị cay vào món ăn để tăng thêm hương vị cho món ăn đồng thời giúp kiểm soát cân nặng.