Uống nhiều nước liệu có thể giúp bạn giảm cân không?

Uống nhiều nước có giúp bạn giảm cân không 1
Khi một ai đó than thở muốn giảm cân, nhiều người sẽ cho ngay lời khuyên là uống nhiều nước vào. Thật ra, nhiều người cũng khá hoang mang không biết uống nhiều nước có thật sự giúp họ giảm cân không? Liệu đây có đúng với sự thật không?

Và để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc trên, chúng ta cùng tìm hiểu về lợi ích của nước và tầm quan trọng của nó cho cơ thể, cũng như lợi ích mà nó mang lại trong quá trình giảm cân là gì?

Uống nhiều nước có giúp bạn giảm cân không 2

Vậy, Uống nhiều nước liệu có thể giúp bạn giảm cân không? Xin thưa với các bạn là có, câu nói này hoàn toàn đúng nhưng tất nhiên bạn không nên lạm dụng nước mà có thể nhịn ăn uống, hay ăn uống một cách thoải mái với suy nghĩ uống nhiều nước chắc nó sẽ lọc hết ra hoặc cứ ăn uống thả ga sau đó, uống nhiều nước sẽ ổn, sẽ không bị tăng cân. Thì xin thưa, đây mới chính là những suy nghĩ sai lầm vừa làm bạn tăng cân nhanh chóng, vừa hại sức khỏe.

Để giảm cân an toàn và hiệu quả, bạn cần hình thành cho mình thói quen ăn uống điều độ, lành mạnh, ngủ đủ giấc và uống nhiều nước lọc ít nhất là 2 lít/ngày. Tùy nhu cầu cơ thể mà bạn có thể uống nhiều hơn. Sau đây là một số gợi ý về thức uống có thể giúp bạn giảm cân, điển hình như:

Nước ép bưởi

Uống nhiều nước có giúp bạn giảm cân không 3

Bưởi là loại trái cây chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Nước ép bưởi ngăn ngừa những vấn đề về tiêu hóa (táo bón) và cung cấp nhiều vintamin và khoáng chất  thiết yếu cho cơ thể.  Và nước ép bưởicũng góp phần giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả, trong quá trình ăn kiêng bạn chỉ cần uống mỗi ngày 1 ly ép bưởi (hoặc ăn 1/2 trái bưởi mỗi ngày) cũng đủ cung cấp dưỡng chất và hỗ trợ tích cực trong quá trình giảm cân của bạn.

Sữa tươi

Uống nhiều nước liệu có thể giúp bạn giảm cân không 4

Sữa là thức uống rất quan trong đời sống hằngn ngày, bởi sữa là thức uống rất giàu canxi ngoài giúp bổ cho xương thì chính hàm lượng canxi giúp tiêu hủy các tế bào chất béo. Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng giảm cân thì có thể dùng sữa tươi không đường (khoảng 2-3 ly mỗi ngày), cơ thể chúng ta sẽ giảm được ít nhất 10kg trong vòng 2 tháng. Tất nhiên, uống sữa chỉ giảm cân khi bạn có một chế độ ăn uống và vận động hợp lý.

Cà phê đen

Uống nhiều nước có giúp bạn giảm cân không 5

Một tách cà phê đen ít đường hay không đường cho buổi sáng hay một ly cà phê đá cho buổi chiều có thể giúp thúc đẩy mục tiêu giảm cân của bạn, bởi chất caffeine trong cà phê ức chế cơn đói của bạn. Cà phê đồng thời còn kích thích sinh nhiệt, làm cho cơ thể bạn nóng lên và tăng cường trao đổi chất giúp bạn đốt cháy calo một cách hiệu quả.

Uống nhiều nước có giúp bạn giảm cân không 6

Đó là một số loại thức uống hỗ trợ quá trình giảm cân của bạn, ngoài nước lọc bạn có thể uống thêm các thức uống trên đều sẽ giúp bạn giảm cân an toàn và hiệu quả.