Hướng dẫn cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt tại nhà

huong-dan-cach-lam-tai-heo-ngam-giam-ngon-tuyet-tai-nha-1
Tai heo ngâm giấm không chỉ là món ăn yêu thích và được ưa chuộng ngay trên bàn nhậu mà với từng bữa cơm của các gia đình, món ăn này còn là món khoái khẩu giúp tăng thêm hương vị và bồi bổ sức khoẻ rất hiệu quả, chính vì thế, chị em hãy nhanh tay thực hiện ngay để bổ sung món ăn đầy hấp dẫn không gây ngán này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình qua bài viết hướng dẫn cách làm tai heo ngâm giấm ngon tuyệt tại nhà sau đây nhé!

huong-dan-cach-lam-tai-heo-ngam-giam-ngon-tuyet-tai-nha-2

Tai heo ngâm giấm, món ăn hấp dẫn và thú vị của mọi nhà

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 cái lỗ tai heo
  • 2 củ tỏi và ớt
  • 1 chén giấm
  • 140g đường
  • Nước sôi để nguội

huong-dan-cach-lam-tai-heo-ngam-giam-ngon-tuyet-tai-nha-3

Nguyên liệu để chế biến món tai heo ngâm giấm tại nhà

Cách thực hiện:

  • Tai heo sau khi mua về bạn sẽ sử dụng dao lam để cạo sơ phần lông còn sót lại trên tai, sau đó rửa thật sạch với nước.
  • Chuẩn bị một nồi nước để luộc tai, khi cho tai vào luộc bạn phải đảm bảo rằng nước trong nồi phải ngập hết phần tai. Nêm thêm một ít gia vị gồm muối, đường, bột ngọt và giấm vào để luộc, sau 20 -30 phút là có thể tắt bếp.
  • Khi tai heo đã chín bạn sẽ vớt ra và cho ngay vào một cái tô đựng sẵn nước sôi nguội để giữ cho tai có độ giòn và ngon hơn.
  • Khi tai đã nguội thì bạn có thể vớt tai ra và thái mỏng.
  • Tỏi lột vỏ, sau đó xắt thành những lát mỏng.
  • Ớt rửa sạch bỏ hết hạt và tỉa hoa. Cũng có thể để nguyên quả hoặc xắt lát dài.

huong-dan-cach-lam-tai-heo-ngam-giam-ngon-tuyet-tai-nha-4

Thú vị và ngon miệng hơn với món tai heo ngâm giấm

  • Cách pha nước giấm: Cho khoảng 1 chén giấm vào 1 cái tô, sau đó cho thêm đường và một ít nước sôi nguội, nếm lại nước giấm xem vị đã vừa ăn chưa, nếu rồi thì cho hết hỗn hợp nước giấm này vào một chiếc nồi sạch để đun sôi sau đó để nguội.
  • Chuẩn bị một cái lọ thuỷ tinh sau đó cho hết phần tai heo vào, cho tiếp tỏi và ớt vào lọ, dùng đũa đảo đều hỗn hợp trong lọ sao cho đều. Cuối cùng là đổ hết phần nước giấm đã được đun sôi vào lọ, dùng một vật gì đó thích hợp để nén sao cho phần tai heo không bị nổi lên khỏi mặt giấm và đậy kín nắp, để nơi khô ráo và thoáng mát.
  • Món ăn này có thể sử dụng sau 3 – 5 ngày.

huong-dan-cach-lam-tai-heo-ngam-giam-ngon-tuyet-tai-nha-5

Chắc chắn đây sẽ là món ăn rất thú vị cho bữa cơm của gia đình bạn đấy, hơn thế nữa món ăn này còn rất thích hợp để ông xã nhâm nhi cùng bạn bè trong những ngày nghĩ lễ hoặc cuối tuần, cùng thực hiện ngay bạn nhé!